เอ็กโก กรุ๊ป มอบ “ถุงห่วงใย” Home Isolation Kit ช่วยผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเขียว ผ่าน รพ.สต. และศูนย์บริการสาธารณสุข จ.ระยอง

26 สิงหาคม 2564 10.51 น.
อ่าน 1,505 ครั้ง
 
เอ็กโก กรุ๊ป มอบ “ถุงห่วงใย” Home Isolation Kit
ช่วยผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเขียว ผ่าน รพ.สต. และศูนย์บริการสาธารณสุข จ.ระยอง
 
 
 
บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป ร่วมเคียงข้างชุมชนสู้ภัยโควิด-19 ด้วยการจัดทำและ ส่งมอบ “ถุงห่วงใย” บรรจุชุดยาและเวชภัณฑ์สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน จำนวน 200 ชุด ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ศูนย์บริการสาธารณสุข และกลุ่มงานป้องกันและควบคุมโรค ในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าเอ็กโกโคเจนและนิคมอุตสาหกรรมเอ็กโกระยอง จังหวัดระยอง เพื่อนำไปส่งต่อให้กับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียว ได้ใช้รักษาตัวระหว่างกักตัวอยู่ที่บ้าน
 
นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอ็กโก กรุ๊ป กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ระลอก 3 ในพื้นที่จังหวัดระยองยังคงมีความรุนแรง จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน มีผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่ไม่แสดงอาการหรือมีอาการไม่รุนแรงจำนวนมากอยู่ระหว่างแยกรักษาตัวเองที่บ้าน (Home Isolation) หรือแยกรักษาตัวในชุมชน (Community Isolation) บางกลุ่มอาจอยู่ระหว่างรอเตียง ซึ่งหลายคนยังไม่มีความพร้อมเรื่องยาและเวชภัณฑ์ระหว่างรักษาตัวที่บ้าน เอ็กโก กรุ๊ป ในฐานะที่มีโรงไฟฟ้าเอ็กโกโคเจน และนิคมอุตสาหกรรมเอ็กโกระยอง ดำเนินงานอยู่ในจังหวัดระยอง จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดูแลผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว ด้วยการจัดทำ “ถุงห่วงใย” บรรจุชุดยาและเวชภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการดูแลตนเองเบื้องต้นตลอดการกักตัว 14 วัน และส่งมอบผ่าน รพ.สต. ศูนย์บริการสาธารณสุข และกลุ่มงานป้องกันและควบคุมโรค ในพื้นที่จังหวัดระยอง
 
 
 
 
“ถุงห่วงใย” ที่บริจาคในครั้งนี้มีจำนวน 200 ชุด บรรจุชุดยาและเวชภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการดูแลตนเองเบื้องต้นที่บ้าน ได้แก่ ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร ยาพาราเซตามอล เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ปรอทวัดไข้แบบดิจิทัล หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และถุงขยะติดเชื้อ เป็นต้น พร้อมทั้งคำแนะนำในการใช้ยาที่ถูกต้องและติดคิวอาร์โค้ดแนะนำแนวทางการดูแลตัวเองขณะแยกกักตัวที่บ้านด้วย “ถุงห่วงใย” ไม่ใช่แค่ Home Isolation Kit แต่เป็นตัวแทนความห่วงใยจากเอ็กโก กรุ๊ป ถึงผู้ป่วยทุกคนผ่านการสนับสนุนภารกิจของสถานพยาบาลให้สามารถดูแลผู้ป่วยแยกกักตัวที่บ้านได้อย่างเต็มที่ จนอาการทุเลาและกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง เอ็กโก กรุ๊ป ขอส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคนและขอเป็นอีกหนึ่งพลังร่วมในการช่วยบรรเทาสถานการณ์ และร่วมยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่” นายเทพรัตน์กล่าว
 
นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 เมื่อต้นเดือนเมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน เอ็กโก กรุ๊ป มีนโยบายช่วยเหลือและสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจด้านสาธารณสุขของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และอาสาสมัคร ในการรับมือกับภาวะวิกฤตโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง รวมมูลค่ากว่า 19 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังเดินหน้าให้ความช่วยเหลือและร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ในการบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

 • กฟผ. ตั้งธง EGAT Carbon Neutrality ปี 2050 สร้างสังคมปลอดคาร์บอน ด้วยกลยุทธ์ Triple S พร้อมเดินหน้าปลูกป่าล้านไร่
  22 ต.ค. 2564 15.33 น.
 • GC Group เดินหน้าธุรกิจสู่เป้าหมาย “Together To Net Zero” เติบโตอย่างแข็งแกร่งยั่งยืน
  21 ต.ค. 2564 22.09 น.
 • โออาร์ จับมือ จุฬาฯ ติดตั้งสถานีชาร์จรถไฟฟ้า พื้นที่ สยาม - สามย่าน เริ่มบริการ 1 ธันวาคม นี้
  21 ต.ค. 2564 19.05 น.
 • CKPower แจงหุ้นกู้ 2 พันล้าน ยอดจองเกินเป้า เตรียมลงทุนโรงไฟฟ้า Renewable ต่อเนื่อง
  21 ต.ค. 2564 09.50 น.
 • ‘บ้านปู’ เชื่อมโยงประสบการณ์พนักงานเข้ากับธุรกิจ เดินหน้าพลิกโฉม Digital HR
  20 ต.ค. 2564 17.40 น.

Most Viewed

 • อาลัย "อาจารย์ มนูญ ศิริวรรณ" ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน
  23 ธ.ค. 2563 10.53 น.
 • กฟผ. มอบความสุขรับปีใหม่ไทย ผู้ใช้รถ EV ชาร์จไฟฟรีที่สถานี EleX by EGAT ตลอดเดือน เม.ย.64
  09 เม.ย. 2564 08.42 น.
 • ปตท. เปิดตัวธุรกิจให้บริการซื้อ-ขายใบรับรองพลังงานหมุนเวียนอย่างครบวงจรรายแรกในประเทศไทย
  24 พ.ย. 2563 12.37 น.
 • ประกาศแล้ว ! รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมงานกับ กฟผ.
  19 มี.ค. 2564 17.18 น.
 • บางจากฯ ยืนยันขาย "น้ำมันลดฝุ่น" ดีเซลกำมะถันต่ำ ราคาเท่าเดิม ช่วยบรรเทาปัญหา PM 2.5 ในกทม. เป็นเวลา 3 เดือน
  27 พ.ย. 2563 20.21 น.