บางจากฯ ร่วมกับ TSG “ส่งท่อ… ต่อลมหายใจ” สนับสนุนท่อก๊าซออกซิเจนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

18 สิงหาคม 2564 16.44 น.
อ่าน 1,523 ครั้ง
 
บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท ไทยสเปเชี่ยลแก๊ส จำกัด (TSG) จัด โครงการ "ส่งท่อ… ต่อลมหายใจ" สนับสนุนท่อก๊าซออกซิเจนขนาด 7M3 จำนวน 300 ท่อ ให้แก่โรงพยาบาล ศูนย์พักคอย องค์กรและหน่วยงานต่างๆ รวมถึงหน่วยงานอาสาสมัคร เพื่อใช้ในภารกิจช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19
 

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงรุนแรง บางจากฯ จึงมีโครงการต่อเนื่องทั้งเพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ และเพื่อร่วมป้องกันการแพร่ระบาดด้วยการสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจด้านสาธารณสุขของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน และอาสาสมัครภาคประชาชน ในแต่ละวัน ยังมียอดผู้ติดเชื้อและมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนสูงมาก มีผู้ป่วยอาการหนักที่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและเครื่องให้ออกซิเจนเพื่อประกอบการรักษา ป้องกันการเกิดอาการพร่องออกซิเจน บางจากฯ จึงได้ร่วมกับ TSG หนึ่งในพันธมิตรทางธุรกิจของเรา สนับสนุนท่อก๊าซออกซิเจนแก่ผู้ป่วย ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลและศูนย์พักคอย รวมถึงหน่วยงานอาสาสมัครต่างๆ เพื่อนำไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19”
 

นายชิตชัย ศฤงคารินทร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยสเปเชี่ยลแก๊ส จำกัด (TSG) กล่าวว่า “TSG ในฐานะที่เป็นผู้จัดจำหน่ายก๊าซสำหรับอุตสาหกรรมมาตรฐานสากลและให้บริการด้านอุปกรณ์ก๊าซแบบครบวงจร มีความยินดีที่ได้ร่วมสนับสนุนการปฎิบัติภารกิจ ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในครั้งนี้ โดยหวังว่าท่อก๊าซออกซิเจนที่ทางบริษัทมีอยู่ จะช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนท่อก๊าซออกซิเจนและช่วยให้กระบวนการรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทาง TSG จึงได้จัดสรรท่อก๊าซออกซิเจนขนาด 7M3 จำนวน 300 ท่อให้แก่ บางจากฯ เพื่อนำไปหมุนเวียนตามวัตถุประสงค์ดังที่กล่าวมาข้างต้น ตลอดจนถึงสิ้นปีนี้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับเรื่องความปลอดภัย ท่อก๊าซออกซิเจนของ TSG ได้รับการตรวจสอบ ทดสอบตามมาตรฐานทุกท่อ ผู้ใช้งานจึงวางใจได้ว่าจะได้รับความปลอดภัยสูงสุด และสามารถนำไปใช้งานได้ทันที”
 
 
สำหรับการจัดสรรท่อก๊าซออกซิเจนในโครงการนี้ จะส่งมอบให้กับโรงพยาบาลสนาม ศูนย์พักคอย หน่วยงานอาสา ฯลฯ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑลและต่างจังหวัด เช่น โรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนาม ได้แก่ โรงพยาบาลแสงแห่งใจ โรงพยาบาลบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ศูนย์พักคอย ได้แก่ ศูนย์พักคอยสำนักงานเขตบางนา ศูนย์พักคอยวัดบ่อเงิน จังหวัดปทุมธานี ทีมอาสาสมัคร ได้แก่ อีจัน เส้นด้าย อาสาดุสิต และองค์กรทำดี ซึ่งล้วนปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่บ้าน รับ-ส่งผู้ป่วย ช่วยหาเตียง ดูแลผู้ป่วยที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม และดูแลผู้ป่วยที่รักษาตัวในศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ เป็นต้น
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

 • กฟผ. ตั้งธง EGAT Carbon Neutrality ปี 2050 สร้างสังคมปลอดคาร์บอน ด้วยกลยุทธ์ Triple S พร้อมเดินหน้าปลูกป่าล้านไร่
  22 ต.ค. 2564 15.33 น.
 • GC Group เดินหน้าธุรกิจสู่เป้าหมาย “Together To Net Zero” เติบโตอย่างแข็งแกร่งยั่งยืน
  21 ต.ค. 2564 22.09 น.
 • โออาร์ จับมือ จุฬาฯ ติดตั้งสถานีชาร์จรถไฟฟ้า พื้นที่ สยาม - สามย่าน เริ่มบริการ 1 ธันวาคม นี้
  21 ต.ค. 2564 19.05 น.
 • CKPower แจงหุ้นกู้ 2 พันล้าน ยอดจองเกินเป้า เตรียมลงทุนโรงไฟฟ้า Renewable ต่อเนื่อง
  21 ต.ค. 2564 09.50 น.
 • ‘บ้านปู’ เชื่อมโยงประสบการณ์พนักงานเข้ากับธุรกิจ เดินหน้าพลิกโฉม Digital HR
  20 ต.ค. 2564 17.40 น.

Most Viewed

 • อาลัย "อาจารย์ มนูญ ศิริวรรณ" ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน
  23 ธ.ค. 2563 10.53 น.
 • กฟผ. มอบความสุขรับปีใหม่ไทย ผู้ใช้รถ EV ชาร์จไฟฟรีที่สถานี EleX by EGAT ตลอดเดือน เม.ย.64
  09 เม.ย. 2564 08.42 น.
 • ปตท. เปิดตัวธุรกิจให้บริการซื้อ-ขายใบรับรองพลังงานหมุนเวียนอย่างครบวงจรรายแรกในประเทศไทย
  24 พ.ย. 2563 12.37 น.
 • ประกาศแล้ว ! รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมงานกับ กฟผ.
  19 มี.ค. 2564 17.18 น.
 • บางจากฯ ยืนยันขาย "น้ำมันลดฝุ่น" ดีเซลกำมะถันต่ำ ราคาเท่าเดิม ช่วยบรรเทาปัญหา PM 2.5 ในกทม. เป็นเวลา 3 เดือน
  27 พ.ย. 2563 20.21 น.