กฟผ. หนุน “นนท์พร้อม” เร่งมอบน้ำดื่มจุดฉีดวัคซีน ลดผลข้างเคียง

14 มิถุนายน 2564 21.42 น.
อ่าน 1,753 ครั้ง
กฟผ. หนุน “นนท์พร้อม” เร่งมอบน้ำดื่มจุดฉีดวัคซีน ลดผลข้างเคียง
 
กฟผ. เร่งส่งน้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” มอบพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั่วประเทศ ให้ประชาชนได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ลดผลข้างเคียงจากการรับวัคซีนตามคำแนะนำของแพทย์ ปูพรมหนุน “นนท์พร้อม” ส่งจิตอาสา กฟผ. เสริมกำลังอำนวยความสะดวกและติดตั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จุดให้บริการ จ.นนทบุรี
 
นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยภายหลังส่งมอบน้ำดื่มประมาณ 60,000 ขวด ณ จุดฉีดวัคซีน เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต และวัดไทรใหญ่ จ.นนทบุรี ว่า กฟผ. ร่วมกับจังหวัดนนทบุรี ขอส่งกำลังใจและอยู่เคียงข้างคนไทยในวันฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ด้วยการส่งมอบน้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ได้กระจายน้ำดื่มไปยังพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศแล้ว กว่า 1.1 ล้านขวด โดย กฟผ. หวังเป็นอย่างยิ่งว่า น้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” จะช่วยให้ประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ทั้งก่อนและหลังฉีดวัคซีน ตามคำแนะนำของแพทย์ พร้อมทั้งยังได้ระดมกลุ่มจิตอาสา กฟผ. ให้บริการติดตั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีน ณ หน่วยฉีดวัคซีน อาทิ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต วัดไทรใหญ่ จ.นนทบุรี
 
นางนิศากร วิศิษฏ์สรอรรถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้กล่าวถึงความพร้อมของจังหวัดนนทบุรี ว่า ในสัปดาห์นี้ทางจังหวัดเร่งให้บริการประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “นนท์พร้อม” และบุคลากรด้านการศึกษาเป็นหลัก จากนี้จะได้ทยอยให้บริการอย่างต่อเนื่องต่อไป ทั้งนี้ขอให้ผู้ที่เคยลงทะเบียนไว้ ตรวจสอบวันเวลาและสถานที่ทาง แอปพลิเคชันดังกล่าว เพื่อมาใช้สิทธิ์รับบริการต่อไป
 
นายแพทย์ วิชัย รัตนภัณฑ์พาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางกรวย ประจำจุดฉีดวัคซีน เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน กล่าวให้ความมั่นใจ ว่า วัคซีนจะช่วยให้คนไทยผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ที่สำคัญวัคซีนที่ดีที่สุด คือ วัคซีนที่คุณได้ฉีดแล้ว
 
ส่วน นายแพทย์ ประพุทธ ลีลาพฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางบัวทอง ซึ่งดูแลหน่วยฉีดวัคซีน เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ให้คำแนะนำในการลดผลข้างเคียงซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ ว่า ประชาชนควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ก่อนและหลังฉีดวัคซีน งดการออกกำลังกายหนัก รวมถึงวันที่ฉีดควรดื่มน้ำให้เพียงพอด้วย
 
“กฟผ. ขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกู้วิกฤตโควิดครั้งนี้ และขอเชิญชวนคนไทย ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อตัวเองและคนใกล้ชิด รวมทั้งยังเป็นการร่วมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประเทศ เพื่อจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยเร็วที่สุด” นายจรัญ คำเงิน กล่าวเสริมในตอนท้าย
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

 • ปตท. จับมือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมพัฒนานวัตกรรมป้องกันโควิด-19
  23 ก.ย. 2564 20.14 น.
 • FPT เดินหน้า COD ระบบท่อขนส่งน้ำมันสายเหนือ
  23 ก.ย. 2564 19.56 น.
 • “กกพ.” ประกาศรายชื่อ ผู้ได้รับการคัดเลือก โครงการ โรงไฟฟ้าชุมชนฯ ทั่วประเทศ 43 ราย
  23 ก.ย. 2564 13.58 น.
 • UN ยกย่อง GGC 1 ใน 37 องค์กรธุรกิจยั่งยืนระดับโลก คัดเลือกเป็นองค์กรระดับ LEAD 2 ปีซ้อน
  23 ก.ย. 2564 13.36 น.
 • กฟผ. พร้อมเดินหน้า หลัง กก.วล. ไฟเขียว โรงไฟฟ้าแม่เมาะทดแทน และโรงไฟฟ้าสุราษฎร์ธานี
  22 ก.ย. 2564 16.23 น.

Most Viewed

 • อาลัย "อาจารย์ มนูญ ศิริวรรณ" ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน
  23 ธ.ค. 2563 10.53 น.
 • กฟผ. มอบความสุขรับปีใหม่ไทย ผู้ใช้รถ EV ชาร์จไฟฟรีที่สถานี EleX by EGAT ตลอดเดือน เม.ย.64
  09 เม.ย. 2564 08.42 น.
 • ปตท. เปิดตัวธุรกิจให้บริการซื้อ-ขายใบรับรองพลังงานหมุนเวียนอย่างครบวงจรรายแรกในประเทศไทย
  24 พ.ย. 2563 12.37 น.
 • ประกาศแล้ว ! รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมงานกับ กฟผ.
  19 มี.ค. 2564 17.18 น.
 • กฟผ. ระดมพลมอบถุงยังชีพ บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
  05 ธ.ค. 2563 22.28 น.