PT LPG จัดโครงการ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต”

20 พฤษภาคม 2564 12.29 น.
อ่าน 2,192 ครั้ง
 
PT LPG จัดโครงการ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต”

PT LPG ทุ่มงบกว่า 150 ล้านบาท จัดโครงการเปลี่ยนประเภทการใช้เชื้อเพลิงในรถแท็กซี่จาก NGV เป็น LPG ในโครงการ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต” ติดตั้งอุปกรณ์การใช้เชื้อเพลิงใหม่ให้ ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ NGV ตั้งเป้าแท็กซี่เข้าโครงการ 10,000 คัน สิ้นปีนี้

นายสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอลิมปัส ออยล์ จำกัด ในกลุ่ม บริษัท พีทีจีเอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานีบริการแก๊ส LPG ภายใต้เครื่องหมายการค้า “PT” ได้จัดโครงการเปลี่ยนประเภทการใช้เชื้อเพลิงในรถแท็กซี่จาก NGV เป็น LPG ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์การใช้เชื้อเพลิงใหม่ โดยอู่ติดตั้งเชื้อเพลิงแก๊สรถยนต์ที่มีมาตรฐานและคุณภาพ ที่ผ่านการรับรองโดยกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้องภายใต้ชื่อกิจกรรม “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการขยายความช่วยเหลือกลุ่มแท็กซี่ ที่บริษัทฯ มุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด

สำหรับโครงการ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต” บริษัทฯ ได้นำเสนอเพื่อสร้างความคุ้มค่ากับผู้ขับขี่แท็กซี่ 3 ด้าน ดังนี้ “คุ้มเวลา” กับสถานีบริการ PT LPG ที่มีให้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งกรุงเทพ ปริมณฑลและต่างจังหวัด โดยไม่ต้องเสียเวลาในการหาปั๊ม และเติมแก๊ส LPG เป็นเวลานาน ๆ “คุ้มค่า” กับการได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมดซึ่งมีมูลค่ากว่า 20,000 บาท ชำระค่าสมัครเพียง 3,000 บาทเท่านั้น “คุ้มสุด” กับการรับสิทธิ์ส่วนลดในการซื้อแก๊ส LPG ทั้งปี รวมมูลค่าสูงสุด 4,200 บาทโดยบริษัทฯ เตรียมงบประมาณสำหรับโครงการดังกล่าวนี้ 150 ล้านบาท ตั้งเป้าภายในปี 2564 คาดว่าจะมีรถแท็กซี่เข้าร่วมโครงการจำนวน 10,000 คัน โดยกิจกรรมดังกล่าว เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา

นายสุวัชชัย กล่าวว่า โครงการ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต” เป็นส่วนหนึ่งของการขยายความช่วยเหลือกลุ่มแท็กซี่ ที่บริษัทฯ ให้ความช่วยเหลือในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาโดยตลอด ทั้งกิจกรรมฉีดพ่นฆ่าเชื้อรถแท็กซี่, กิจกรรมแจกข้าวกล่องเพื่อลดค่าครองชีพ และกิจกรรม PT TAXI Rewards เพื่อแท็กซี่สู้วิกฤต เพื่อช่วยเหลือพี่น้องผู้ขับขี่แท็กซี่ LPG ให้ได้ฝ่าวิกฤตที่ผ่านมาไปด้วยกัน

ทังนี้ บริษัทฯ มีจุดประสงค์ที่จะขยายความช่วยเหลือไปยังกลุ่มผู้ขับขี่รถแท็กซี่ NGV ในการลดต้นทุนค่าเชื้อเพลิงแก๊ส และให้เกิดความคล่องตัวในการประกอบอาชีพของผู้ร่วมโครงการ ได้แก่ การประหยัดเวลาในการหาสถานีบริการ LPG และลดระยะเวลาให้การเติมแก๊ส นอกจากนี้ยังช่วยลดน้ำหนักโดยรวมของอุปกรณ์ โดยเฉพาะถังบรรจุแก๊สที่มีน้ำหนักเบากว่าเพื่อถนอมการใช้งานของเครื่องยนต์และประหยัดพลังงานในการขับเคลื่อนลง
“บริษัทฯ อยากเชิญชวนแท็กซี่ ที่ใช้บริการ NGV อยู่ในปัจจุบัน ที่ใบอนุญาติ ในการใช้แท็กซี่ ยังมีมากกว่า 3 ปี ก็อยากจะให้แท็กซี่เปลี่ยนจาก NGV เป็น LPG ซึ่งจะช่วยทำให้คุณภาพชีวิตและต้นทุนในการประกอบอาชีพดีขึ้น ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งโครงการดี ๆ ที่ PT LPG อยากสนับสนุนและช่วยเหลือแท็กซี่ ที่บริษัทฯ มุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด” นายสุวัชชัย กล่าว
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • พลังงานโลกผันผวน ราคาน้ำมันพุ่ง ไทยสำรองพอใช้ 114 วัน ลดดีเซล 1.20 บาท
    21 เม.ย. 2569 20.49 น.
  • กฟผ. - สคทช. ร่วมบูรณาการฐานข้อมูลแผนที่ “One Map” ยกระดับการบริหารจัดการที่ดินรัฐ - พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานพลังงานเพื่อประชาชน
    21 เม.ย. 2569 18.08 น.
  • EPPO เปิดโผราคาน้ำมันอาเซียน! ไทยตรึงแก๊สโซฮอล์ ถูกกว่าเบนซิน ด้วยกลไกกองทุน
    21 เม.ย. 2569 15.32 น.
  • เชฟรอนและมูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย สานต่อโครงการ “เดินทางปลอดภัยไปโรงเรียน” ในจังหวัดสงขลา
    21 เม.ย. 2569 15.24 น.
  • ข่าวดีคนใช้รถ ! กบน.ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลทันที 1.20 บาท รับน้ำมันโลกขาลง
    20 เม.ย. 2569 20.18 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.