กฟผ. ผุดไอเดีย ช่วย 2 เด้ง รับซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ มอบ รพ.สนาม

15 พฤษภาคม 2564 18.45 น.
อ่าน 2,594 ครั้ง
 
กฟผ. ผุดไอเดีย ช่วย 2 เด้ง รับซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ มอบ รพ.สนาม
 
 


กฟผ. อุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนรอบหน่วยงานทั่วประเทศเสริมรายได้ชุมชน
ส่งมอบโรงพยาบาลสนาม หน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ
 
 
 


นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ยังคงเร่งช่วยเหลือด้านสาธารณสุข เพื่อร่วมสู้วิกฤตโควิด-19 ของประเทศไทย อย่างสุดกำลัง และยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก โดยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์และผลิตผลของชุมชนในพื้นที่โดยรอบเขื่อนและโรงไฟฟ้า กฟผ. ทั่วประเทศ ในเบื้องต้น กฟผ. ได้สนับสนุนงบประมาณ 15 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งในระยะแรกมุ่งเน้นไปที่ของที่พร้อมกินพร้อมใช้ อาทิ อาหารแปรรูป พืชผักทางการเกษตร และสินค้าอุปโภคที่จำเป็น เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจและเสริมรายได้ให้กับชุมชน และจะทยอยส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ติดเชื้อที่โรงพยาบาลสนาม หน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ อย่างเร่งด่วน
 
 
        
 
 
สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชน เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ จากชุมชนรอบเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ หมูสวรรค์และหมูฝอย จากชุมชนรอบเขื่อนภูมิพล จ.ตาก, กล้วยขันหมาก จากชุมชนรอบเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี น้ำผึ้งช่องสะเดา จากชุมชนรอบเขื่อนท่าทุ่งนา จ.กาญจนบุรี เป็นต้น
 
 
        
 
 
นอกจากผลิตภัณฑ์ชุมชนแล้ว กฟผ. ยังได้จัดทำ ข้าวกล่องข้าวกล้องไข่เจียว พร้อมน้ำดื่ม ‘น้ำใจ กฟผ.’ ให้กับชุมชนโดยรอบพื้นที่สำนักงานกลาง กฟผ. และจะทยอยส่งมอบให้กับพื้นที่ที่ต้องการความช่วยเหลือตามความเหมาะสมต่อไป เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ช่วยให้อิ่มท้องอิ่มใจ และมีกำลังร่วมสู้วิกฤต โควิด-19 ของประเทศ
 
 
       
 
 
 
       
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • ด่วน!!! “น้องชายเสี่ยตือ” เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับ DSI แล้ว สัปดาห์หน้าถึงคิว 6 โรงกลั่น พร้อมสั่งเบรกเงินชดเชยกองทุนน้ำมันทันที
    07 มิ.ย. 2569 18.23 น.
  • กฟผ. ชู Climate Action ตอกย้ำความสามารถด้านสิ่งแวดล้อม จุดประกายความร่วมมือขับเคลื่อนไทยสู่ Net Zero Emissions
    05 มิ.ย. 2569 16.58 น.
  • กกพ. จับมือ สวทช. เปิดตัว ERCvoice ยกระดับการคุ้มครองผู้ใช้พลังงาน
    05 มิ.ย. 2569 16.44 น.
  • “เอกนัฏ” เอาจริง ตั้งอนุฯ กบง. ปลัดประธาน ดึง 3 นักวิชาการร่วม ปรับโครงสร้างราคาน้ำมัน ต่อยอดข้อเสนอภาคประชาชน
    05 มิ.ย. 2569 16.31 น.
  • 10 ปี Thai Water Expo ตอกย้ำบทบาทศูนย์กลางอุตสาหกรรมน้ำของภูมิภาค เชื่อมผู้นำภาครัฐ เอกชน และองค์กรน้ำระดับโลก
    05 มิ.ย. 2569 16.16 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.