ปตท. มอบเงินช่วยเหลือให้ผู้ได้รับผลกระทบจากท่อก๊าซฯ รั่ว ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ (ฉบับที่ 7)

09 พฤศจิกายน 2563 18.42 น.
อ่าน 6,866 ครั้ง
 
    วันนี้ (9 พฤศจิกายน 2563) - นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ท่อก๊าซฯ รั่ว ณ วัดเปร็งราษฎร์บำรุง ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) ได้มอบเงินช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีส่วนราชการจังหวัดสมุทรปราการ และผู้บริหารจาก ปตท. ร่วมเป็นสักขีพยาน
นายอรรถพล กล่าวว่า ปตท. ขอแสดงความเสียใจต่อผู้ได้รับผลกระทบและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คณะทำงานช่วยเหลือฟื้นฟู เยียวยา ผู้ประสบความเดือดร้อนกรณีท่อส่งก๊าซธรรมชาติแตกรั่ว จังหวัดสมุทรปราการได้พิจารณาตรวจสอบแล้วสรุปว่า มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 74 ราย แบ่งเป็น ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผู้ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และผู้ได้รับบาดเจ็บที่ไม่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลจำนวน 10 ราย 21 ราย และ 43 ราย ตามลำดับ โดย ปตท. มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบ ประกอบด้วย
 
• ผู้เสียชีวิต รายละ 5,000,000 บาท โดยมอบให้แก่ทายาทโดยธรรมตามกฎหมาย
• ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส รายละ 500,000 บาท
• ผู้ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล รายละ 200,000 บาท
• ผู้ได้รับบาดเจ็บที่ไม่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล รายละ 50,000 บาท
 
 
    ทั้งนี้ เงินช่วยเหลือดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งผู้ได้รับผลกระทบจะยังคงมีสิทธิได้รับค่าสินไหมทดแทนตามกฎหมายจากบริษัทประกันภัย (แล้วแต่กรณี) อาทิ ค่ารักษาพยาบาล ค่าขาดไร้อุปการะ ค่าขาดรายได้ เป็นต้น และ ปตท. อยู่ระหว่างเสนอคณะทำงานฯ เพื่อพิจารณาแนวทางการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมอย่างเหมาะสม สำหรับผู้บาดเจ็บสาหัสอย่างมาก รวมทั้งเพื่อให้ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบได้รับการชดเชดค่าเสียหายและค่าขาดรายได้โดยเร็ว ในวันนี้ ปตท. จึงได้ชำระค่าใช้จ่ายส่วนนี้แทนบริษัทประกันภัยไปก่อน จำนวน 10 ร้านค้า มูลค่ารวมประมาณ 4 แสนบาท
 
    สำหรับการสรุปสาเหตุอย่างเป็นทางการนั้น กรมธุรกิจพลังงานซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านความปลอดภัยได้มีการตั้งคณะทำงานเพื่อตรวจสอบรายงานการวิเคราะห์สาเหตุการเกิดก๊าซธรรมชาติรั่วและเพลิงไหม้ของระบบการขนส่งก๊าซธรรมชาติทางท่อ โครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ท่อคู่ขนานเส้นที่ 2 บนบก ระหว่างสถานีควบคุม WN2 และ WN และปัจจุบันอยู่ระหว่างรวบรวมข้อเท็จจริง รวมถึงรายงานผลการตรวจสอบตัวอย่างชิ้นส่วนท่อส่งก๊าซธรรมชาติที่รั่วโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) ด้วย
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • “OR” จับมือ “โอ้กะจู๋” มอบพลาสติกคลุมโรงเรือนแก่เกษตรกรจังหวัดเชียงใหม่
    26 พ.ค. 2566 23.05 น.
  • GGC เผยผลประกอบการไตรมาส 1/2566 ส่งสัญญาณ ครึ่งปีแรกธุรกิจเมทิลเอสเทอร์ฟื้นตัว
    26 พ.ค. 2566 15.32 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • SHARGE เปิด 4 ข้อเสนอถึง “ว่าที่รัฐบาลใหม่” ช่วยคนไทยเข้าถึง EV สาธารณะ
    25 พ.ค. 2566 11.17 น.
  • บางจากฯ - การบินไทย ลงนาม MOU แลกเปลี่ยนความรู้ความเชี่ยวชาญ ด้านเทคนิคการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน
    24 พ.ค. 2566 14.48 น.

Most Viewed

  • ปตท. เปิดตัวธุรกิจให้บริการซื้อ-ขายใบรับรองพลังงานหมุนเวียนอย่างครบวงจรรายแรกในประเทศไทย
    24 พ.ย. 2563 12.37 น.
  • อาลัย อาจารย์ มนูญ ศิริวรรณ ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน 1
    31 ธ.ค. 2563 16.41 น.
  • พพ. เดินหน้าใช้กฎกระทรวง BEC คุมอาคารใหม่-ดัดแปลงขนาด 2,000 ตร.ม.ขึ้นไป หลังได้ประกาศในราชกิจจาฯ มีผลบังคับใช้ 13 มีนาคม 2564
    17 พ.ย. 2563 11.46 น.
  • บางจากฯ ยืนยันขาย "น้ำมันลดฝุ่น" ดีเซลกำมะถันต่ำ ราคาเท่าเดิม ช่วยบรรเทาปัญหา PM 2.5 ในกทม. เป็นเวลา 3 เดือน
    27 พ.ย. 2563 20.21 น.
  • SCGP ผนึกกำลังอำเภอบ้านโป่ง สู่ “ชุมชน Like (ไร้) ขยะ” ภายใต้แนวคิด ‘ใช้น้อย ใช้ซ้ำ และนำกลับมาใช้ใหม่’
    14 ธ.ค. 2565 14.48 น.