กฟผ. ผุดไอเดีย ช่วย 2 เด้ง รับซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ มอบ รพ.สนาม

15 พฤษภาคม 2564 18.45 น.
อ่าน 1,543 ครั้ง
 
กฟผ. ผุดไอเดีย ช่วย 2 เด้ง รับซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ มอบ รพ.สนาม
 
 


กฟผ. อุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนรอบหน่วยงานทั่วประเทศเสริมรายได้ชุมชน
ส่งมอบโรงพยาบาลสนาม หน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ
 
 
 


นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ยังคงเร่งช่วยเหลือด้านสาธารณสุข เพื่อร่วมสู้วิกฤตโควิด-19 ของประเทศไทย อย่างสุดกำลัง และยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก โดยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์และผลิตผลของชุมชนในพื้นที่โดยรอบเขื่อนและโรงไฟฟ้า กฟผ. ทั่วประเทศ ในเบื้องต้น กฟผ. ได้สนับสนุนงบประมาณ 15 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งในระยะแรกมุ่งเน้นไปที่ของที่พร้อมกินพร้อมใช้ อาทิ อาหารแปรรูป พืชผักทางการเกษตร และสินค้าอุปโภคที่จำเป็น เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจและเสริมรายได้ให้กับชุมชน และจะทยอยส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ติดเชื้อที่โรงพยาบาลสนาม หน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ อย่างเร่งด่วน
 
 
        
 
 
สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชน เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ จากชุมชนรอบเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ หมูสวรรค์และหมูฝอย จากชุมชนรอบเขื่อนภูมิพล จ.ตาก, กล้วยขันหมาก จากชุมชนรอบเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี น้ำผึ้งช่องสะเดา จากชุมชนรอบเขื่อนท่าทุ่งนา จ.กาญจนบุรี เป็นต้น
 
 
        
 
 
นอกจากผลิตภัณฑ์ชุมชนแล้ว กฟผ. ยังได้จัดทำ ข้าวกล่องข้าวกล้องไข่เจียว พร้อมน้ำดื่ม ‘น้ำใจ กฟผ.’ ให้กับชุมชนโดยรอบพื้นที่สำนักงานกลาง กฟผ. และจะทยอยส่งมอบให้กับพื้นที่ที่ต้องการความช่วยเหลือตามความเหมาะสมต่อไป เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ช่วยให้อิ่มท้องอิ่มใจ และมีกำลังร่วมสู้วิกฤต โควิด-19 ของประเทศ
 
 
       
 
 
 
       

กิจกรรม อื่นๆ