กฟผ. เผยเหตุไฟไหม้ในพื้นที่โรงไฟฟ้าเก่าของโรงไฟฟ้าพระนครใต้สงบแล้ว

08 ตุลาคม 2564 17.22 น.
อ่าน 2,408 ครั้ง

กฟผ. เผยเหตุไฟไหม้ในพื้นที่โรงไฟฟ้าเก่าของโรงไฟฟ้าพระนครใต้สงบแล้ว

 

กฟผ. ขอบคุณทุกภาคส่วนที่เร่งเข้าช่วยดับไฟจนควบคุมเพลิงในพื้นที่โรงไฟฟ้าเก่าที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนของโรงไฟฟ้าพระนครใต้ได้โดยเร็ว ขณะนี้เพลิงสงบแล้ว พบผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย ซึ่งได้รับการปฐมพยาบาลเรียบร้อยและปลอดภัยดี

นายสุทธิพงษ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 9.00 น.ของวันที่ 8 ตุลาคม 2564 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน (Condenser) โรงไฟฟ้าพลังความร้อนพระนครใต้ หน่วยที่ 5 จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าเก่าที่ปลดออกจากระบบแล้วและอยู่ระหว่างงานรื้อถอน โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้เรียบร้อยแล้วเมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชนและสิ่งแวดล้อมที่อยู่โดยรอบโรงไฟฟ้า รวมถึงไม่กระทบต่อการใช้ไฟฟ้าของประชาชน พบผู้บาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 3 ราย เป็นลูกจ้าง กฟผ. 2 ราย และบุคคลภายนอกอีก 1 ราย ทั้งหมดได้รับการปฐมพยาบาลเรียบร้อยแล้วและทุกคนปลอดภัยดี

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากประกายไฟระหว่างการรื้อถอนอุปกรณ์ดังกล่าว ซึ่งทางโรงไฟฟ้าพระนครใต้และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดและประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

กฟผ. ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ที่ให้การสนับสนุนและช่วยควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้อย่างรวดเร็ว และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ กฟผ. จะกำชับผู้ที่เกี่ยวข้องให้ระมัดระวังและมีมาตรการป้องกันที่รัดกุมเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • โออาร์ มอบทุนการศึกษา สร้างโอกาสทางการเรียนรู้แก่เยาวชนรอบพื้นที่ปฏิบัติการทั่วประเทศ
    06 ต.ค. 2568 15.54 น.
  • WP Energy จัดแคมเปญใหญ่ “เวิลด์แก๊ส รักษ์โลก ส่งซีลลุ้นทอง แจกทองเป็นล้าน” มูลค่ารวมกว่า 1.4 ล้านบาท
    06 ต.ค. 2568 15.38 น.
  • กฟผ. ติดตามสถานการณ์ฝนตกในหลายพื้นที่ พร้อมดูแลความมั่นคงระบบไฟฟ้าและสถานการณ์น้ำในเขื่อนอย่างใกล้ชิด
    03 ต.ค. 2568 18.09 น.
  • PTG ผนึก 5 ค่ายน้ำมันยักษ์ใหญ่ เปิดตัวโครงการ “ผลิตภัณฑ์ชุมชน ลดใช้พลังงาน” และแคมเปญสร้างสรรค์ “กินพี่...แล้วหมีหนาว”
    03 ต.ค. 2568 15.31 น.
  • "กระทรวงพลังงาน" ผนึก "5 บริษัทพลังงานชั้นนำของประเทศ" ช่วยชุมชน ลดโลกร้อน
    03 ต.ค. 2568 14.38 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.