PTT Group SEALs ใช้ประสบการณ์ช่วยเหลือน้ำท่วมปี 2554 ลุยพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมส่งมอบ 10,000 ถุงยังชีพ

04 ตุลาคม 2564 22.25 น.
อ่าน 6,338 ครั้ง
 
ปตท. ส่งหน่วยปฏิบัติการ PTT Group SEALs ใช้ประสบการณ์ช่วยเหลือน้ำท่วมปี 2554
ลุยพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมส่งมอบ 10,000 ถุงยังชีพ
 
 
 
วันนี้ (4 ตุลาคม 2564) - นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากอิทธิพลของพายุเตี้ยนหมู่ส่งผลให้เกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง กลุ่ม ปตท. จึงมอบหมายให้ทีมปฏิบัติการชมรม “PTT Group SEALs กลุ่ม ปตท.” ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประภัยน้ำท่วมในพื้นที่ อำเภอชัยบาดาล และ อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีระดับน้ำท่วมสูง จากการไหล่บ่าของมวลน้ำเหนือลงมายังแม่น้ำป่าสัก
 
 
 

กลุ่ม ปตท. ได้สนับสนุนอุปกรณ์ต่าง ๆ อาทิ รถกู้ภัย เทรลเลอร์บรรทุกเรือ เรือติดเครื่องยนต์ และอุปกรณ์ความปลอดภัยที่จำเป็นอื่น ๆ ให้แก่ทีมปฏิบัติการชมรม “PTT Group SEALs” ที่ได้เข้าปฏิบัติภารกิจในการลงพื้นที่มาตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2564 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากยังคงมีระดับน้ำท่วมสูงและประชาชนยังต้องการการสนับสนุนเรือและทีมปฏิบัติการกว่า 1,000 ครัวเรือน
 
 
 
เพื่อขนส่งลำเลียงอาหารและสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพ รวมถึงให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวให้สามารถเดินทางเข้าออกที่พักอาศัย พร้อมส่งมอบถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ถุง ในนามชมรมพลังไทยใจอาสา ประกอบด้วยเครื่องอุปโภค บริโภคที่สามารถใช้ยังชีพได้ทันที เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น นอกจากนี้ กลุ่ม ปตท. ได้เตรียมถุงยังชีพอีกจำนวน 10,000 ถุง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 10,500 ลัง เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงน้ำมันเชื้อเพลิง 1,000 ลิตร เพื่อนำไปมอบในพื้นที่ จังหวัดสมุทรปราการ นครสวรรค์ ชัยนาท สระบุรี สิงห์บุรี และนครราชสีมา ฯลฯ
 
 
 

ทั้งนี้ “PTT Group SEALs กลุ่ม ปตท.” เป็นการรวมพลังของทุกบริษัทในกลุ่ม ปตท. ดำเนินการโดยสมาชิกจิตอาสา ซึ่งเป็นพนักงานกลุ่ม ปตท. ดำเนินภารกิจให้ความช่วยเหลือสังคมในภาวะวิกฤต ทั้งด้านกำลังพล การกู้ภัย อาหาร ความช่วยเหลือต่าง ๆ เป็นจิตอาสาที่ไม่แสวงผลตอบแทน มากว่า 10 ปี นับตั้งแต่เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา และมีแผนช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อื่น ๆ ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง

 กลุ่ม ปตท. ขอเคียงข้างคนไทย เป็นกำลังใจให้กับทุกภาคส่วนร่วมผ่านสถานการณ์วิกฤตนี้ไปด้วยกัน
 
 
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • EGCO Group แต่งตั้ง “ธวัชชัย สำราญวานิช” นั่งกรรมการผู้จัดการใหญ่
    22 ส.ค. 2568 18.10 น.
  • DEXON ตรวจสอบกังหันลม โครงการ Wind Farm เดินหน้าเป้าหมาย Net Zero
    22 ส.ค. 2568 10.40 น.
  • 2 รัฐวิสาหกิจ! กนอ.-กฟผ. ลุย "Green Transition" ดึงการลงทุน รับเป้าหมาย Net Zero
    22 ส.ค. 2568 10.25 น.
  • "พีระพันธุ์" เคาะผ่านมติ กพช. ยกเลิกแผนแยก SO กำหนด 45 วัน เจรจาปรับราคารับซื้อโซลาร์ฟาร์ม อิงราคา Solar Floating กฟผ.
    21 ส.ค. 2568 18.46 น.
  • ปตท. คว้าอันดับ 1 มูลค่าแบรนด์สูงสุดในไทย 5 ปีซ้อน สะท้อนความพร้อมสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
    21 ส.ค. 2568 15.19 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.