เอ็กโก กรุ๊ป มอบ “ถุงห่วงใย” Home Isolation Kit ช่วยผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเขียว ผ่าน รพ.สต. และศูนย์บริการสาธารณสุข จ.ระยอง

26 สิงหาคม 2564 10.51 น.
อ่าน 4,850 ครั้ง
 
เอ็กโก กรุ๊ป มอบ “ถุงห่วงใย” Home Isolation Kit
ช่วยผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเขียว ผ่าน รพ.สต. และศูนย์บริการสาธารณสุข จ.ระยอง
 
 
 
บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป ร่วมเคียงข้างชุมชนสู้ภัยโควิด-19 ด้วยการจัดทำและ ส่งมอบ “ถุงห่วงใย” บรรจุชุดยาและเวชภัณฑ์สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน จำนวน 200 ชุด ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ศูนย์บริการสาธารณสุข และกลุ่มงานป้องกันและควบคุมโรค ในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าเอ็กโกโคเจนและนิคมอุตสาหกรรมเอ็กโกระยอง จังหวัดระยอง เพื่อนำไปส่งต่อให้กับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียว ได้ใช้รักษาตัวระหว่างกักตัวอยู่ที่บ้าน
 
นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอ็กโก กรุ๊ป กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ระลอก 3 ในพื้นที่จังหวัดระยองยังคงมีความรุนแรง จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน มีผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่ไม่แสดงอาการหรือมีอาการไม่รุนแรงจำนวนมากอยู่ระหว่างแยกรักษาตัวเองที่บ้าน (Home Isolation) หรือแยกรักษาตัวในชุมชน (Community Isolation) บางกลุ่มอาจอยู่ระหว่างรอเตียง ซึ่งหลายคนยังไม่มีความพร้อมเรื่องยาและเวชภัณฑ์ระหว่างรักษาตัวที่บ้าน เอ็กโก กรุ๊ป ในฐานะที่มีโรงไฟฟ้าเอ็กโกโคเจน และนิคมอุตสาหกรรมเอ็กโกระยอง ดำเนินงานอยู่ในจังหวัดระยอง จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดูแลผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว ด้วยการจัดทำ “ถุงห่วงใย” บรรจุชุดยาและเวชภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการดูแลตนเองเบื้องต้นตลอดการกักตัว 14 วัน และส่งมอบผ่าน รพ.สต. ศูนย์บริการสาธารณสุข และกลุ่มงานป้องกันและควบคุมโรค ในพื้นที่จังหวัดระยอง
 
 
 
 
“ถุงห่วงใย” ที่บริจาคในครั้งนี้มีจำนวน 200 ชุด บรรจุชุดยาและเวชภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการดูแลตนเองเบื้องต้นที่บ้าน ได้แก่ ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร ยาพาราเซตามอล เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ปรอทวัดไข้แบบดิจิทัล หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และถุงขยะติดเชื้อ เป็นต้น พร้อมทั้งคำแนะนำในการใช้ยาที่ถูกต้องและติดคิวอาร์โค้ดแนะนำแนวทางการดูแลตัวเองขณะแยกกักตัวที่บ้านด้วย “ถุงห่วงใย” ไม่ใช่แค่ Home Isolation Kit แต่เป็นตัวแทนความห่วงใยจากเอ็กโก กรุ๊ป ถึงผู้ป่วยทุกคนผ่านการสนับสนุนภารกิจของสถานพยาบาลให้สามารถดูแลผู้ป่วยแยกกักตัวที่บ้านได้อย่างเต็มที่ จนอาการทุเลาและกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง เอ็กโก กรุ๊ป ขอส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคนและขอเป็นอีกหนึ่งพลังร่วมในการช่วยบรรเทาสถานการณ์ และร่วมยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่” นายเทพรัตน์กล่าว
 
นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 เมื่อต้นเดือนเมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน เอ็กโก กรุ๊ป มีนโยบายช่วยเหลือและสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจด้านสาธารณสุขของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และอาสาสมัคร ในการรับมือกับภาวะวิกฤตโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง รวมมูลค่ากว่า 19 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังเดินหน้าให้ความช่วยเหลือและร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ในการบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • บางจากฯ คว้า 6 รางวัลความเปนเลศระดับเอเชีย จากเวที The 15th Asian Excellence Award
    30 มิ.ย. 2568 20.28 น.
  • "อินโนพาวเวอร์" ปักธง Green Logistics ชูโมเดล “EV Fleet” ครบวงจร
    30 มิ.ย. 2568 20.12 น.
  • ปตท. จับมือ บีเอ็นพี พารีบาส์ ลงทุนตราสารหนี้ ESG หนุนภารกิจด้านความยั่งยืน
    30 มิ.ย. 2568 20.08 น.
  • ปตท. คว้า 8 รางวัลแห่งความยอดเยี่ยม ครองสถิติมากที่สุดในไทย บนเวที Asian Excellence Awards
    30 มิ.ย. 2568 20.03 น.
  • "บ้านปู" รุกลงทุนโครงการแบตเตอรี่ในออสเตรเลีย กำลังผลิตรวม 350 เมกะวัตต์ เสริมแกร่งพอร์ตพลังงานสะอาด สู่เป้าหมายลดคาร์บอน
    30 มิ.ย. 2568 18.02 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.