Winnonie ให้บริการตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่อัตโนมัติในปั๊มบางจากฯ พร้อมขยายพื้นที่บริการ

09 สิงหาคม 2564 15.05 น.
อ่าน 3,662 ครั้ง
 
Winnonie ให้บริการตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่อัตโนมัติในปั๊มบางจากฯ
พร้อมขยายพื้นที่บริการ ตั้งเป้าลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 75 ตันต่อปี ร่วมลดปัญหามลภาวะ
 
 
 
 
บางจากฯ เพิ่มบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในธุรกิจมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าและบริการสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ของโครงการ Winnonie (วิน No หนี้) ที่บริหารงานโดย บริษัท บีซีวี อินโนเวชั่น จำกัด (BCVI) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบางจากฯ โดยบริษัทฯ ได้จัดเตรียมตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่แบบ swapping ระบบอัตโนมัติ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในโครงการให้สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเอง รวดเร็วทันใจ ลดระยะเวลาการรอรับบริการจากพนักงานบริการในสถานีบริการน้ำมัน สามารถใช้งานต่อได้ทันที โดยเปิดให้ทดลองใช้บริการที่สาขาสุขุมวิท 63 (เอกมัย) เป็นแห่งแรก ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม 2564
 
 
 
 
ปัจจุบัน สถานีบริการน้ำมันบางจากมีจุดให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ตลอด 24 ชั่วโมง ในระบบ Manual ไม่จำกัดจำนวนครั้ง รวม 3 สาขา ได้แก่ สาขาสุขุมวิท 62 สาขาอ่อนนุช 17/1 สาขาอุดมสุข 45 และอยู่ระหว่างการขยายให้บริการเพิ่มอีก 3 สาขาในเขตวัฒนา เขตคลองเตย และเขตปทุมวัน สำหรับตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่อัตโนมัติมี 1 สาขา ได้แก่ สาขาสุขุมวิท 63 (เอกมัย) และมีแผนจะขยายปรับเปลี่ยนให้เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมด ภายในปีนี้
 
 
 
 
Winnonie โดยบางจากฯ เป็นผู้ริเริ่มให้บริการรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าพร้อมการเปลี่ยนแบตเตอรี่แบบ swapping รายแรกในประเทศไทย ด้วย E-Motorbike and Battery Rental Platform ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ประกอบอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ โดยออกแบบแนวทางในการบริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่าย รวมถึงการส่งเสริมให้เกิดการเพิ่มขึ้นของรายได้ที่มีอยู่ในปัจจุบัน
 
 
 
 
Winnonie วางแผนเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการเป็น 250 คน และขยายพื้นที่บริการเพิ่มเป็น 5 เขตในกรุงเทพมหานคร เพื่อรองรับและให้บริการแก่ผู้ใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าซึ่งเป็นวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างและไรเดอร์ที่ขับรถรับส่งอาหารเดลิเวอรี่ สนับสนุนให้เกิดการใช้มอเตอร์ไซค์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้ามากขึ้น และตั้งเป้าลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 75 ตันต่อปี โดยคำนวณจากการขับขี่ของผู้ใช้รถ 1 คันต่อการขับขี่เฉลี่ย 1 วัน ร่วมลดปัญหามลภาวะ
 
 
 
 
สำหรับการใช้งานตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่อัตโนมัติ มีขั้นตอนง่ายๆ เพียงยืนยันตัวตนของผู้ใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผ่านการสแกน QR Code ที่ได้รับผ่าน Line OA: @winnonie เพื่อประมวลข้อมูลของผู้ใช้ สแกนแบตเตอรี่ก้อนที่หมดแล้วเพื่อนำส่งคืนลงในตู้พร้อมเสียบชาร์จ แล้วรับแบตเตอรี่ก้อนใหม่ออกไปใช้งาน ซึ่งในระยะแรกจะมีเจ้าหน้าที่เทคนิคหรือพนักงานในสถานีบริการคอยให้คำแนะนำ รวมทั้งสามารถสอบถามผ่านทางโทรศัพท์และ Line OA ได้ด้วย
 
 
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • โออาร์ มอบทุนการศึกษา สร้างโอกาสทางการเรียนรู้แก่เยาวชนรอบพื้นที่ปฏิบัติการทั่วประเทศ
    06 ต.ค. 2568 15.54 น.
  • WP Energy จัดแคมเปญใหญ่ “เวิลด์แก๊ส รักษ์โลก ส่งซีลลุ้นทอง แจกทองเป็นล้าน” มูลค่ารวมกว่า 1.4 ล้านบาท
    06 ต.ค. 2568 15.38 น.
  • กฟผ. ติดตามสถานการณ์ฝนตกในหลายพื้นที่ พร้อมดูแลความมั่นคงระบบไฟฟ้าและสถานการณ์น้ำในเขื่อนอย่างใกล้ชิด
    03 ต.ค. 2568 18.09 น.
  • PTG ผนึก 5 ค่ายน้ำมันยักษ์ใหญ่ เปิดตัวโครงการ “ผลิตภัณฑ์ชุมชน ลดใช้พลังงาน” และแคมเปญสร้างสรรค์ “กินพี่...แล้วหมีหนาว”
    03 ต.ค. 2568 15.31 น.
  • "กระทรวงพลังงาน" ผนึก "5 บริษัทพลังงานชั้นนำของประเทศ" ช่วยชุมชน ลดโลกร้อน
    03 ต.ค. 2568 14.38 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.