PEA ลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 หลังสงกรานต์ ให้พนักงาน WFH พร้อมดูแลการให้บริการ 24 ชั่วโมง

15 เมษายน 2564 13.41 น.
อ่าน 2,318 ครั้ง
 
PEA สนับสนุนรัฐลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 หลังสงกรานต์ ให้พนักงานทำงานที่บ้าน
พร้อมดูแลการให้บริการระบบไฟฟ้า ตลอด24 ชั่วโมง
 
 
 
 
ในภาวะที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) รัฐบาลมีมาตรการให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชน พิจารณามาตรการการทำงานที่บ้าน (Work From Home) อย่างเต็มขีดความสามารถ เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส
 
 
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) มีความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น จึงขอให้พนักงานและลูกจ้างปฏิบัติงานจากที่พักอาศัยและปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายและรับเชื้อโควิด-19
 
 
โดยให้พนักงานเหลื่อมเวลาทำงานและบางส่วนทำงานที่บ้านตามความเหมาะสมของประเภทงาน ทั้งนี้ได้เตรียมความพร้อมของบุคลากร ที่ปฏิบัติงานแก้ไขกระแสไฟฟ้าขัดข้อง กรณีเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด หากมีเหตุฉุกเฉิน PEA มีศูนย์สั่งการระบบไฟฟ้าและศูนย์ควบคุมการจ่ายไฟฟ้า สร้างความมั่นใจให้ประชาชนว่ามีไฟฟ้าใช้อย่างต่อเนื่อง
 
 
สำหรับ ในช่วงพายุฤดูร้อน ซึ่งจะมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมแรงในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ PEA ได้เสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้าที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายจากพายุฤดูร้อน เตรียมเครื่องมืออุปกรณ์พร้อมจัดชุดทำงานเฉพาะกิจ 24 ชั่วโมง และขอให้ประชาชนหมั่นตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพปกติ อย่างไรก็ตาม หากพบเห็นระบบจำหน่ายของ PEA ชำรุดเสียหาย เช่น กิ่งไม้ ต้นไม้ ล้มทับสายไฟฟ้า เสาล้ม สายไฟฟ้าขาด อย่าเข้าใกล้ กรุณาแจ้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่อยู่ในพื้นที่ของท่าน หรือโทร 1129 PEA Contact Center ตลอด 24 ชั่วโมง
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • โออาร์ มอบทุนการศึกษา สร้างโอกาสทางการเรียนรู้แก่เยาวชนรอบพื้นที่ปฏิบัติการทั่วประเทศ
    06 ต.ค. 2568 15.54 น.
  • WP Energy จัดแคมเปญใหญ่ “เวิลด์แก๊ส รักษ์โลก ส่งซีลลุ้นทอง แจกทองเป็นล้าน” มูลค่ารวมกว่า 1.4 ล้านบาท
    06 ต.ค. 2568 15.38 น.
  • กฟผ. ติดตามสถานการณ์ฝนตกในหลายพื้นที่ พร้อมดูแลความมั่นคงระบบไฟฟ้าและสถานการณ์น้ำในเขื่อนอย่างใกล้ชิด
    03 ต.ค. 2568 18.09 น.
  • PTG ผนึก 5 ค่ายน้ำมันยักษ์ใหญ่ เปิดตัวโครงการ “ผลิตภัณฑ์ชุมชน ลดใช้พลังงาน” และแคมเปญสร้างสรรค์ “กินพี่...แล้วหมีหนาว”
    03 ต.ค. 2568 15.31 น.
  • "กระทรวงพลังงาน" ผนึก "5 บริษัทพลังงานชั้นนำของประเทศ" ช่วยชุมชน ลดโลกร้อน
    03 ต.ค. 2568 14.38 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.