ทรินาโซลาร์ แต่งตั้ง ทาโกะ คลีนเทค เป็นผู้จัดจำหน่ายโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ เร่งขยายตลาดโซลาร์รูฟท็อปในประเทศไทย

14 มกราคม 2569 15.54 น.
อ่าน 1,295 ครั้ง
 

นายเทพธวัช บุญยะทรัพย์ ประธานจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทาโกะ คลีนเทค จำกัด (ซ้าย) และ ท็อดด์ ลี ประธานประจำภูมิภาคภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (APMEA) ทรินาโซลาร์ (ขวา) ร่วมลงนามในข้อตกลงแต่งตั้ง บริษัท ทาโกะ คลีนเทค จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ ทรินาโซลาร์ อย่างเป็นทางการ 

ความร่วมมือในครั้งนี้ จะเน้นไปที่การแนะนำนวัตกรรมล่าสุดของ ทรินาโซลาร์ สู่ตลาดไทย ซึ่งรวมถึงโมดูล Vertex N series ที่ได้รับรางวัลการออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสมรรถนะสูงสุดในสภาพอากาศของประเทศไทย ความร่วมมือครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ของ ทรินาโซลาร์ ในการเสริมสร้างเครือข่ายการจัดจำหน่าย และลงทุนในความร่วมมือในประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าชาวไทยจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ที่ล้ำสมัย และการสนับสนุนที่ครอบคลุม

ทรินาโซลาร์ ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์โฟโตวอลเทอิก (PV หรือโซลาร์เซลล์) และระบบกักเก็บพลังงาน ประกาศแต่งตั้ง ทาโกะ คลีนเทค เป็นผู้จัดจำหน่ายโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของ ทรินาโซลาร์ ในการขยายธุรกิจสู่ตลาดพลังงานหมุนเวียนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วของไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการส่งมอบเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก และสนับสนุนเป้าหมายในการพัฒนาพลังงานสะอาดอย่างยั่งยืนของไทย ครอบคลุมลูกค้าในกลุ่มที่พักอาศัย (residential) และกลุ่มภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม (commercial, and industrial) ทั่วประเทศไทย

โดยทั้งสองบริษัทมีเป้าหมายที่จะพัฒนาตลาดโซลาร์รูฟท็อปร่วมกัน โดยใช้จุดแข็งในด้านความเชี่ยวชาญธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ และจุดแข็งในความเข้าใจตลาดภายในประเทศของ ทาโกะ คลีนเทค เพื่อผลักดันให้มีการใช้โซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงแพร่หลายไปทั่วประเทศ" 

ท็อดด์ ลี ประธานประจำภูมิภาคภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (APMEA) ทรินาโซลาร์ กล่าวว่า "อุตสาหกรรมพลังงานสะอาดของไทยกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว จากการสนับสนุนของนโยบายภาครัฐ ความต้องการพลังงานสะอาดที่เพิ่มขึ้น และการขยายตัวอย่างรวดเร็วของระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สนับสนุนให้ครัวเรือนและภาคธุรกิจสามารถผลิตไฟฟ้าขึ้นใช้เองได้ การผนึกกำลังกับทาโกะ คลีนเทคแสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ของเรา ในการสร้างเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่งที่พร้อมเติบโตไปด้วยกัน ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ชั้นนำของอุตสาหกรรม ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และความรู้ความชำนาญที่ผ่านการสั่งสมประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคชาวไทย เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของประเทศในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี พ.ศ. 2593"

แผนพัฒนาพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก (AEDP 2024) ได้กำหนดเป้าหมายที่จะเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์จาก 3,193 เมกะวัตต์ในปี 2567 เป็น 9,657 เมกะวัตต์ในปี 2573 ซึ่งแสดงถึงการเติบโตมากกว่าสองเท่าในช่วงห้าปีข้างหน้า นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับประเทศไทยในการเปลี่ยนผ่านภาคพลังงานจากพลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิลไปสู่แหล่งพลังงานสะอาดที่มาจากพลังงานหมุนเวียน

ด้านนายเทพธวัช บุญยะทรัพย์ ประธานจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทาโกะ คลีนเทค จำกัด กล่าวว่า "เรามีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับทรินาโซลาร์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับในเรื่องของโมดูลประสิทธิภาพสูง ความน่าเชื่อถือ และการสนับสนุนในระดับโลก ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของเราในการส่งมอบโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า การผสมผสานเทคโนโลยีขั้นสูงของทรินาโซลาร์ เข้ากับความเชี่ยวชาญในด้านการจัดหาและบริการหลังการขายของ ทาโกะ คลีนเทค จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีความน่าเชื่อถือ คุ้มค่า และช่วยให้ครัวเรือนและภาคธุรกิจสามารถลดค่าใช้จ่าย เสริมสร้างความมั่นคงทางพลังงาน และร่วมขับเคลื่อนเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ของประเทศไปด้วยกัน เรากำลังจัดทำบรรทัดฐานใหม่ให้กับวงการโซลาร์รูฟท็อปในประเทศไทย ทั้งในด้านสมรรถนะของระบบและประสบการณ์ที่ดีที่ลูกค้าจะได้รับ จากตลาดที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ไม่หยุดยั้งนี้"

ทาโกะ คลีนเทค มีประสบการณ์ในธุรกิจยาวนานกว่า 6 ปี ประสบความสำเร็จในการพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้วมากกว่า 500 โครงการ มีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมกว่า 238 เมกะวัตต์ ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายชั้นนำของประเทศไทย และด้วยความมุ่งมั่นในคุณภาพและการบริการที่สอดคล้องกับทรินาโซลาร์ ทำให้มั่นใจได้ว่าธุรกิจจะสามารถส่งมอบโซลูชันด้านพลังงานที่น่าเชื่อถือให้กับธุรกิจและครัวเรือนในประเทศไทย

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน
    14 ม.ค. 2569 20.23 น.
  • ไทยจับมือ สปป.ลาว - มาเลเซีย ลงนาม LTMS-PIP ระยะที่ 2 ซื้อขายไฟฟ้าข้ามพรมแดน สู่ ASEAN Power Grid
    14 ม.ค. 2569 20.12 น.
  • ทรินาโซลาร์ แต่งตั้ง ทาโกะ คลีนเทค เป็นผู้จัดจำหน่ายโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ เร่งขยายตลาดโซลาร์รูฟท็อปในประเทศไทย
    14 ม.ค. 2569 15.54 น.
  • ส.กทอ. หนุน ม.เกษตรฯ ปูทางต้นแบบผลิต-กักเก็บพลังงานสะอาด
    14 ม.ค. 2569 15.26 น.
  • GULF ลงนามสัญญาซื้อขาย LNG ระยะยาว 15 ปี กับ ENGIE บริษัทพลังงานชั้นนำจากฝรั่งเศส
    13 ม.ค. 2569 22.49 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.