BAFS GROUP ส่งมอบอุปกรณ์เติมน้ำมันดีเซล สนับสนุนภารกิจกองทัพบก

17 พฤศจิกายน 2568 17.08 น.
อ่าน 634 ครั้ง
 
หม่อมหลวงณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บาฟส์ (BAFS) มอบอุปกรณ์เติมน้ำมันดีเซล (Mobile Diesel Refuelling Cart) ให้กับกองทัพบก สำหรับใช้ประโยชน์ในกิจการของกองทัพ โดย พลโท โดมหทัย ปั้นทองพันธุ์ รองเสนาธิการทหารบก ให้เกียรติเป็นสักขีพยานในการรับมอบ โดยมี พลตรี อภินันท์ ทิพย์เทพ เสนาธิการกรมพลาธิการทหารบก เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2568 ณ กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก
 
 
 
 
การสนับสนุนอุปกรณ์เติมน้ำมันดีเซลเพื่อใช้ในกิจการของกองทัพบกในครั้งนี้ เป็นการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความชำนาญในอุตสาหกรรมประกอบรถเติมน้ำมันอากาศยานของ BAFS Intech มาเสริมความแข็งแกร่ง เพิ่มขีดความสามารถในการจัดการ ทดแทนการเติมน้ำมันยานพาหนะในพื้นที่ห่างไกลในแบบเดิมที่มีข้อจำกัด เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานให้กับภารกิจในด้านต่างๆ ของกองทัพบก โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้ความคล่องตัวและความรวดเร็ว ด้วยคุณลักษณะที่เหมาะกับการใช้งานในทุกพื้นที่และทุกสภาวการณ์ ไม่ว่าจะเป็นงานบรรเทาสาธารณภัย งานลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ในพื้นที่เข้าถึงยาก รวมถึงภารกิจทั่วไปของกองทัพ
 
 
 
 
นอกจากนี้ อุปกรณ์เติมน้ำมันดีเซลยังถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ครอบคลุมระบบการใช้งานด้านการจ่ายน้ำมัน สามารถเข้าถึงการใช้งานในพื้นที่ทุรกันดาร ด้วยสมรรถนะความทนทาน ตัวถังบรรจุน้ำมันได้ถึง 3,000 ลิตร ระบบจัดเก็บน้ำมันที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย พร้อมติดตั้งระบบจ่ายน้ำมันด้วยประสิทธิภาพการเติมน้ำมันสูงสุด 300 ลิตรต่อนาที และระบบกรองน้ำมันดีเซลเพื่อให้มั่นใจว่าน้ำมันที่ผ่านการเติมจะสะอาดปราศจากสิ่งปนเปื้อน ซึ่งจะช่วยรักษาสภาพอุปกรณ์และยานยนต์ ยืดระยะเวลาการใช้งาน ช่วยลดภาระการซ่อมบำรุงยานพาหนะของกองทัพ
 
ด้วยประสบการณ์ธุรกิจให้บริการน้ำมันอากาศยานที่ยาวนานของบาฟส์ ต่อยอดนวัตกรรมสู่ธุรกิจบริการออกแบบ ผลิต และประกอบรถเติมน้ำมันอากาศยานในนาม บาฟส์ อินเทค ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้ให้บริการน้ำมันอากาศยาน ทั้งในและต่างประเทศมาโดยตลอดระยะเวลา 7 ปี การส่งมอบอุปกรณ์ในครั้งนี้ นับเป็นการสนับสนุนและยกระดับขีดความสามารถในกิจการของกองทัพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบาฟส์ กรุ๊ป ในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มศักยภาพของผลิตภัณฑ์ ควบคู่ไปกับภารกิจด้านสังคมและการพัฒนาประเทศให้มั่นคงอย่างยั่งยืน
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • ราช กรุ๊ป กำไร 9 เดือนแรก 5,445 ล้านบาท พร้อมเข้าร่วมโครงการโซลาร์ฟาร์มชุมชน - Direct PPA
    17 พ.ย. 2568 18.41 น.
  • GPSC จับมือ GCL ร่วมศึกษาพัฒนา Data Center และพลังงานสะอาด พร้อมเพิ่มมูลค่าจากโครงข่ายไฟฟ้าที่มีเสถียรภาพสูงสุด
    17 พ.ย. 2568 18.36 น.
  • BPP เดินหน้าปรับพอร์ตหนุนธุรกิจโตแกร่ง สู่ ‘Power+’ โชว์กำไร 1,161 ล้านบาท ในไตรมาส 3 ปี 68
    17 พ.ย. 2568 17.44 น.
  • ส.กทอ. เตือนหน่วยงานยื่นขอรับจัดสรรงบปี 68 ระวังมิจฉาชีพ
    17 พ.ย. 2568 17.32 น.
  • GC รายงานผลประกอบการ Q3/68 กลยุทธ์คืบหน้าตามแผน ท่ามกลางความท้าทายในอุตสาหกรรม-เศรษฐกิจโลก
    17 พ.ย. 2568 17.24 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.