DEXON คว้าคะแนน CGR ระดับ 4 ดาว “ดีมาก” สะท้อนการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส มั่นคง และยั่งยืน

06 พฤศจิกายน 2568 13.12 น.
อ่าน 272 ครั้ง

 

บริษัท เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ DEXON ผู้ให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรมและสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยี สำหรับตรวจสอบโครงสร้างและอุปกรณ์การผลิตในอุตสาหกรรม ได้รับการประเมินผลการกำกับดูแลกิจการในระดับ 4 ดาว หรือ “ดีมาก”  จากโครงการสำรวจการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียนไทย ประจำปี 2568 (Corporate Governance Report of Thai Listed Companies: CGR 2025) ซึ่งจัดโดยสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยได้รับการสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)  

ดร.มัลลิกา แก่กล้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ ผลการประเมิน CGR ระดับ 4 ดาว ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ DEXON ที่สะท้อนถึงศักยภาพและความมุ่งมั่นของบริษัทในการบริหารจัดการด้วยหลักธรรมาภิบาล โปร่งใส และมีความรับผิดชอบต่อผู้ถือหุ้นและสังคม เราเชื่อว่าการกำกับดูแลกิจการที่ดีไม่เพียงเป็นรากฐานสำคัญขององค์กรที่แข็งแก่รง แต่ยังช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน ลูกค้า และพันธมิตรในระยะยาว” 

การประเมิน CGR ครอบคลุมหลายด้าน ได้แก่ ความโปร่งใสในการเปิดเผยข้อมูล(Disclosure and Transparency) การเคารพสิทธิของผู้ถือหุ้น บทบาทของคณะกรรมการบริษัท การบริหารความเสี่ยง และความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สะท้อนถึงความน่าเชื่อถือและศักยภาพขององค์กร 

DEXON ยังคงมุ่งมั่นยกระดับธรรมาภิบาลในทุกมิติ ควบคู่กับการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างโปร่งใสและมีความรับผิดชอบ เพื่อสร้างคุณค่าร่วม (Shared Value) ให้กับผู้ถือหุ้น ลูกค้า พนักงาน และสังคมไทย เติบโตไปด้วยกันอย่างมั่นคงและยั่งยืน 

 

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม เสริมระบบนิเวศพลังงานให้แข็งแกร่ง
    06 พ.ย. 2568 13.49 น.
  • กองทุนน้ำมันฯ เสริมความเข้าใจระบบกระจายน้ำมันภาคใต้ หนุนเสถียรภาพพลังงานไทย และความมั่นคงภูมิภาค
    06 พ.ย. 2568 13.30 น.
  • UAC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 8 ปีต่อเนื่อง สะท้อนองค์กรที่มีมาตรฐานธรรมาภิบาลดีเยี่ยม
    06 พ.ย. 2568 13.24 น.
  • ปตท.สผ. ถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
    06 พ.ย. 2568 13.19 น.
  • DEXON คว้าคะแนน CGR ระดับ 4 ดาว “ดีมาก” สะท้อนการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส มั่นคง และยั่งยืน
    06 พ.ย. 2568 13.12 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.