GPSC ติดอันดับ Sustainability Yearbook 2021 จาก S&P Global

12 กุมภาพันธ์ 2564 12.48 น.
อ่าน 2,100 ครั้ง
 
GPSC ติดอันดับ Sustainability Yearbook 2021 จาก S&P Global ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมพลังงานยั่งยืน S&P Global ชู GPSC ขึ้นทำเนียบธุรกิจยั่งยืน “Sustainability Yearbook 2021” ประเดิมเข้าร่วมประเมินดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ปีแรกด้วยคะแนนสูงสุดอันดับ 2 ของประเทศไทย ในกลุ่มอุตสาหกรรมสาธารณูปโภคไฟฟ้า (Electric Utilities) สะท้อนการเป็นผู้นำนวัตกรรมพลังงานในระดับสากล
 
นายวรวัฒน์  พิทยศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. เปิดเผยว่า นับเป็นความสำเร็จของ GPSC ที่ได้รับการประเมินให้เป็นธุรกิจที่มีความโดดเด่นในการดำเนินงานด้านความยั่งยืน และบรรจุในรายชื่อของ “Sustainability Yearbook 2021” 
 
ด้วยคะแนนสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ในกลุ่มอุตสาหกรรมสาธารณูปโภคไฟฟ้า (Electric Utilities) ของประเทศไทย จาก S&P Global ที่บริษัท ได้เข้าร่วมการประเมินดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ หรือ Dow Jones Sustainability Indices (DJSI) เป็นปีแรก “จากการที่ S&P Global ประเมินให้ GPSC เป็นองค์กรที่ได้อยู่ในบัญชีรายชื่อ Sustainability Yearbook 
 
สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนธุรกิจในการก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าชั้นนำด้านนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจที่มุ่งสู่การสร้างนวัตกรรมพลังงานให้สามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี และปัจจัยเสี่ยงทั้งระยะสั้นและระยะยาว ที่จะนำไปสู่การสร้างผลตอบแทนที่ดีและเป็นที่ยอมรับต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม” นายวรวัฒน์กล่าว 
 
ทั้งนี้การประเมินผลดำเนินงานในด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์กรต่างๆ ทั่วโลก (Corporate Sustainability Assessment : CSA) ในปี 2563 ที่ผ่านมา เกิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ S&P Global ได้เข้าไปประเมินอุตสาหกรรมต่างๆ มากกว่า 60 อุตสาหกรรม รวมกว่า7,000 บริษัท โดยพิจารณาจากผลการดำเนินงานทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งผลการประเมินจะเรียงตาม Percentile โดยองค์กรที่อยู่ใน 15% แรกของแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมจะถูกจัดรายชื่อให้อยู่ใน Sustainability Yearbook ซึ่งจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • อนุมัติแล้ว 282 โครงการได้งบกองทุนฯอนุรักษ์พลังงานกว่า 1.6 พันล้านบาท
    15 ม.ค. 2569 17.12 น.
  • BANPU ควบ BPP ยกระดับโครงสร้างธุรกิจที่เป็นมากกว่า 1+1
    15 ม.ค. 2569 14.01 น.
  • กฟผ.ฟื้นฟูโรงไฟฟ้าจะนะ ชุดที่ 2 ทดสอบ–เดินเครื่องเชิงพาณิชย์เต็มระบบภายใน มี.ค. นี้
    15 ม.ค. 2569 13.16 น.
  • กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน
    14 ม.ค. 2569 20.23 น.
  • ไทยจับมือ สปป.ลาว - มาเลเซีย ลงนาม LTMS-PIP ระยะที่ 2 ซื้อขายไฟฟ้าข้ามพรมแดน สู่ ASEAN Power Grid
    14 ม.ค. 2569 20.12 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.