SPRC แต่งตั้ง เฮอร์เบิร์ต แมทธิว เพนน์ ที่ 2 เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ คนใหม่

16 กรกฎาคม 2568 16.18 น.
อ่าน 1,438 ครั้ง
 

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ประกาศแต่งตั้ง นายเฮอร์เบิร์ต แมทธิว เพนน์ ที่ 2 (แมทธิว) ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ มีผลตั้งแต่วันที่ กรกฎาคม 2568 ที่ผ่านมา โดยนายแมทธิวจะมารับตำแหน่งแทนนายโรเบิร์ต โดบริค ซึ่งพ้นจากตำแหน่งหลังการบริหารนำพาองค์กรสู่ความเติบโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการควบรวมธุรกิจการตลาดน้ำมันเชื้อเพลิงคาลเท็กซ์เข้าเป็นครอบครัวเดียวกับ SPRC ในปีที่ผ่านมา

ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปีในด้านธุรกิจโรงกลั่น และการตลาด ในอุตสาหกรรมน้ำมันเชื้อเพลิง นายแมทธิวจะนำประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และภาวะผู้นำ มาใช้ในการบริหารงานและนำพา SPRC สู่ความก้าวหน้า โดยการแต่งตั้งนายแมทธิวในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวย่างที่สำคัญในกลยุทธ์การเติบโตในระยะยาวของบริษัทฯ และพันธกิจในการแสวงหาแนวทางการสร้างผลตอบแทนสูงสุดแก่ผู้ถือหุ้นผ่านการบริหารห่วงโซ่คุณค่าของโรงกลั่นอย่างมีประสิทธิภาพ โดยนายแมทธิวมีความมุ่งหวังที่จะผลักดันอนาคตของ SPRC ที่นอกจากจะเป็นองค์กรที่มีความสำเร็จและเติบโตทางด้านธุรกิจแล้ว ยังสร้างผลเชิงบวกให้กับชุมชนและอุตสาหกรรมโดยรวมด้วย

ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้ทำหน้าที่ผู้บริหารสูงสุดของ SPRC เราจะร่วมกันก้าวไปบนเส้นทางแห่งความสำเร็จด้วยค่านิยมและความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศที่เรายึดมั่นร่วมกัน โดยระหว่างทางเรายังคงมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับความเป็นเลิศด้านการปฏิบัติการ ความปลอดภัย และการเติบโตด้วยความรับผิดชอบ ผมเฝ้ารอด้วยความตื่นเต้นที่จะร่วมมือกับทุกท่านในการบรรลุเป้าหมายและนำพา SPRC ทะยานสู่ความสำเร็จในอนาคต” นายแมทธิว เพนน์ กล่าว

ทั้งนี้ นายแมทธิว จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี ด้านวิศวกรรมเคมี จาก มหาวิทยาลัยเซาท์ อลาบามา สหรัฐอเมริกา โดยก่อนหน้าที่จะมารับตำแหน่ง นายแมทธิว ประจำอยู่ที่กรุงเทพฯ ในตำแหน่ง General Manager – International Products, Value Chain Optimization ของเชฟรอน รับผิดชอบงานด้านการกลั่น การตลาด และการขายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง และยุโรป นอกจากนี้ นายแมทธิวยังเป็นกรรมการบริษัทของ SPRC มาตั้งแต่ปี 2565 จึงมีความคุ้นเคยกับวัฒนธรรมองค์กรและกลยุทธ์ทางธุรกิจเป็นอย่างดี

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • SPRC แต่งตั้ง เฮอร์เบิร์ต แมทธิว เพนน์ ที่ 2 เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ คนใหม่
    16 ก.ค. 2568 16.18 น.
  • OR จับมือ LINE MAN Wongnai เปิด Café Amazon Digital Store แห่งแรกของไทย
    16 ก.ค. 2568 10.38 น.
  • ปตท.สผ. คว้ารางวัลระดับเอเชีย สะท้อนความเป็นเลิศการบริหารองค์กร
    16 ก.ค. 2568 09.54 น.
  • กลุ่มบางจากฯ ร่วมยินดีกับ “เติ้น ทัศนพล” คว้าอันดับ 1 FIA Formula 3 Championship 2025
    15 ก.ค. 2568 20.31 น.
  • BCPG รุกตลาดโซลาร์รูฟท็อป เข้าซื้อ 32 โครงการ กำลังการผลิตรวม 17.5 เมกะวัตต์
    15 ก.ค. 2568 20.25 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.