เดอะ เรส วิลเลจ ลงนามสัญญาเงินกู้ร่วมกับธนาคารออมสิน พัฒนาโครงการศูนย์บริการทางหลวงศรีราชา

18 ธันวาคม 2567 23.15 น.
อ่าน 1,964 ครั้ง

เดอะ เรส วิลเลจ บริษัทร่วมทุนระหว่าง PTTRM บริษัทในเครือ OR และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์วิศวกรรม จำกัด (CPE) ร่วมลงนามสัญญาเงินกู้กับธนาคารออมสิน เพื่อพัฒนาโครงการศูนย์บริการทางหลวงศรีราชา มูลค่ากว่า 1,730 ล้านบาท บนพื้นที่ 121 ไร่ คาดเปิดให้บริการปี 2570 รองรับการเติบโตในพื้นที่ EEC
 
 
 
 
นายพิมาน พูลศรี ประธานกรรมการบริษัท เดอะ เรส วิลเลจ จำกัด พร้อมด้วยนายอดิศักดิ์ ประมวลมิตรา กรรมการบริษัท เดอะ เรส วิลเลจ จำกัด และประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์วิศวกรรม จำกัด ลงนามสัญญาเงินกู้ร่วมกับ คุณลภาวรรณ จันทร์กระจ่าง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าธุรกิจและภาครัฐ สำหรับโครงการศูนย์บริการทางหลวงศรีราชา บนทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 7 สายกรุงเทพมหานคร - บ้านฉาง ช่วงชลบุรี - พัทยา
 
 
 
 
นายพิมาน กล่าวว่า โครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด หรือ PTTRM บริษัทในเครือบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ผู้ดูแลและบริหารสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ร่วมกับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์วิศวกรรม จำกัด (CPE) ได้จัดตั้งบริษัท เดอะ เรส วิลเลจ จำกัด โดยมีมูลค่าโครงการรวมกว่า 1,730 ล้านบาท ซึ่งจะพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์บนพื้นที่รวม 121 ไร่ โดยมีพื้นที่ขายรวม 24,176 ตารางเมตร ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นำโดยสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ ร้านค้าในเครือ OR และ CP รวมถึงร้านค้าต่างๆ ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งพื้นที่จอดรถสำหรับรถทุกประเภท ห้องน้ำที่ทันสมัย และศูนย์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทั้งนี้ โครงการจะมีระยะเวลาดำเนินการ 32 ปี แบ่งเป็นระยะก่อสร้าง 2 ปี และบริหารโครงการ 30 ปี โดยได้รับการสนับสนุนจากกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2570 เพื่อรองรับการเติบโตในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

นอกจากนี้ ยังสะท้อนแนวคิด OR SDG โดยเฉพาะด้าน D หรือ DIVERSIFIED ที่มุ่งสร้างโอกาสการเติบโตในทุกรูปแบบ ผ่านการพัฒนา Physical platform และขยายธุรกิจพื้นที่เชิงพาณิชย์นอกสถานีบริการ เพื่อต่อยอดกลุ่มธุรกิจ Lifestyle และ Mobility ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นายพิมาน กล่าวเสริม
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • อนุมัติแล้ว 282 โครงการได้งบกองทุนฯอนุรักษ์พลังงานกว่า 1.6 พันล้านบาท
    15 ม.ค. 2569 17.12 น.
  • BANPU ควบ BPP ยกระดับโครงสร้างธุรกิจที่เป็นมากกว่า 1+1
    15 ม.ค. 2569 14.01 น.
  • กฟผ.ฟื้นฟูโรงไฟฟ้าจะนะ ชุดที่ 2 ทดสอบ–เดินเครื่องเชิงพาณิชย์เต็มระบบภายใน มี.ค. นี้
    15 ม.ค. 2569 13.16 น.
  • กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน
    14 ม.ค. 2569 20.23 น.
  • ไทยจับมือ สปป.ลาว - มาเลเซีย ลงนาม LTMS-PIP ระยะที่ 2 ซื้อขายไฟฟ้าข้ามพรมแดน สู่ ASEAN Power Grid
    14 ม.ค. 2569 20.12 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.