PEA​ เร่งตรวจสอบระบบจำหน่าย​ ที่เสียหายจากอุทกภัย เพื่อเพิ่มการจ่ายไฟ​ฟ้า​ในพื้นที่ จังหวัดเชียงราย และ จังหวัดเชียงใหม่

15 กันยายน 2567 01.29 น.
อ่าน 2,573 ครั้ง
 
วันที่ 14 กันยายน 2567​ นายมงคล ตรีกิจจานนท์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พร้อมด้วย นายสุพจน์​ คำเหลือง และนายกิตติศักดิ์ วรรณแก้ว ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มอบแนวทาง แผนงานในการฟื้นฟูระบบจำหน่ายไฟฟ้า ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยกับผู้บริหาร พนักงาน และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ก่อนดำเนินการจ่ายไฟฟ้า เน้นย้ำถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และพนักงานผู้ปฏิบัติงานเป็นสำคัญ โดยระดมทีมช่างไฟฟ้า ผู้ปฏิบัติงานกว่า 250 คน อุปกรณ์ ยานพาหนะ จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 (ภาคเหนือ) จังหวัดพิษณุโลก และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 3 (ภาคเหนือ) จังหวัดลพบุรี ช่วยดำเนินการเร่งจ่ายไฟฟ้าคืนให้ประชาชนโดยเร็วที่สุด
 
 
 
 
ปัจจุบัน สถานะการจ่ายไฟฟ้าในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย มีรายละเอียด ดังนี้ :
 
 
 
 
1. พื้นที่อำเภอเมืองเชียงราย อำเภอแม่สาย อำเภอแม่จัน อำเภอแม่ฟ้าหลวง อำเภอเชียงแสน อำเภอดอยหลวง จังหวัดเชียงราย ผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบ​จำนวน 35,366 ราย สามารถจ่ายไฟฟ้าคืนได้แล้วจำนวน 18,347 ราย คงเหลือจำนวนผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบจำนวน​ 17,019 ราย
2. พื้นที่อำเภอแม่อาย อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบ​ จำนวน​ 4,248 ราย​ สามารถจ่ายไฟฟ้าคืนได้แล้วจำนวน 3,174 ราย คงเหลือจำนวนผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบจำนวน​ 1,074 ราย
 
 
 
 
สำหรับพื้นที่ที่ยังไม่สามารถจ่ายไฟฟ้าได้ เนื่องจากพบปัญหาดินสไลด์ ถนนขาด ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางทางทำให้ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการได้ ต้องได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานท้องถิ่นปรับสภาพเส้นทางให้สามารถเข้าพื้นที่เดินทางได้ก่อน สำหรับพื้นที่น้ำท่วมขังต้องให้ระดับน้ำลดลงในระดับที่มีความปลอดภัยจึงสามารถจ่ายไฟคืนให้ได้ตามปกติต่อไป
 
 
 
 
ทั้งนี้ ประชาชนที่พบปัญหาการใช้ไฟฟ้าสามารถติดต่อการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ทาง 1129 PEA Contact Center ตลอด 24 ชั่วโมง
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี ร่วมเวที CEO Forum ประกาศจุดยืน "อุตสาหกรรมคาร์บอนต่ำ" สู่อนาคต Net Zero
    05 เม.ย. 2568 00.01 น.
  • SPRC ร่วมกับ เชฟรอน มอบบัตรเติมน้ำมันคาลเท็กซ์ ให้ กทม. ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว
    04 เม.ย. 2568 23.58 น.
  • OR มอบ พีทีที สเตชั่น พริวิเลจการ์ด มูลค่า 100,000 บาท แก่ กทม. เพื่อภารกิจกู้ภัยและค้นหาผู้สูญหายในพื้นที่อาคารถล่ม
    04 เม.ย. 2568 23.54 น.
  • เปิดแล้ว! ท่าเรืออัจฉริยะพระราม 7 ยุคใหม่ ที่ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด เชื่อมต่อทุกการเดินทางอย่างสมบูรณ์
    04 เม.ย. 2568 23.51 น.
  • ดินหน้าเต็มกำลัง กฟผ. - มูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา กระจายกำลังวิศวกรและช่างอาสาลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารโรงเรียน สพฐ. หลังเหตุแผ่นดินไหว
    04 เม.ย. 2568 23.47 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.