"BCPG" จัดตั้ง บริษัทย่อย "จุฬาดิสทริคท์คูลลิ่ง" พร้อมลุยธุรกิจติดตั้งและบริหารจัดการระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลาง

29 ธันวาคม 2563 16.23 น.
อ่าน 2,125 ครั้ง
“บีซีพีจี” จัดตั้งบริษัทย่อย "จุฬาดิสทริคท์คูลลิ่ง" 
พร้อมลุยธุรกิจติดตั้งและบริหารจัดการระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลาง
 
“บีซีพีจี” จัดตั้งบริษัทย่อย “จุฬาดิสทริคท์คูลลิ่ง” เพื่อประกอบธุรกิจติดตั้งและบริหารจัดการระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลางให้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดตั้ง บริษัทร่วมทุน ในชื่อ บริษัท จุฬาดิสทริคท์คูลลิ่ง จำกัด ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบธุรกิจติดตั้งและบริหารจัดการระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลาง (District Cooling) ให้แก่อาคารต่างๆ ภายในโครงการ “เมืองจุฬาฯ อัจฉริยะ” (Chula Smart City) ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ สวนหลวง-สามย่าน ซึ่งบริษัทฯ ได้รับคัดเลือกจากสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้เป็นผู้ดำเนินการดังกล่าว เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา และ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างในช่วงปลายปี 2564 และ พร้อมรับรู้รายได้ในปลายปี 2565
 
ทั้งนี้ บริษัท จุฬาดิสทริคท์คูลลิ่ง จำกัด เป็นการร่วมทุนระหว่าง 3 บริษัท ได้แก่ บีซีพีจี บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือทีมกรุ๊ป และ เคพเพล ดีเอชซีเอส (Keppel DHCS Pte. Ltd.) ทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 50,000,000 บาท
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • OR ร่วมกับ KTB และ AIS จัดตั้งธนาคารพาณิชย์ไร้สาขา : Virtual Bank
    19 มิ.ย. 2568 20.05 น.
  • กบน. ตรึงราคาหน้าปั๊มต่อเนื่อง ลดเก็บเงินดีเซล 70 สต./ลิตร บรรเทาผลกระทบประชาชนจากความขัดแย้งในตะวันออกกลาง
    19 มิ.ย. 2568 14.38 น.
  • EGCO Group ปิดดีลเข้าลงทุน 49% โรงไฟฟ้า “Downeast Wind” ในสหรัฐอเมริกา
    19 มิ.ย. 2568 09.23 น.
  • ปตท. จับมือ โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี จัดหาแอมโมเนียคาร์บอนต่ำ ลดการปล่อยคาร์บอน หนุนเป้าหมาย Net Zero
    18 มิ.ย. 2568 19.50 น.
  • นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ สั่งการกระทรวงพลังงานให้ดูแลประชาชน ให้มีความมั่นคง เป็นธรรม ยั่งยืน
    18 มิ.ย. 2568 14.42 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.