"ไทยออยล์" มอบระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ให้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 5 แห่ง จ.ตาก

14 ธันวาคม 2566 17.29 น.
อ่าน 3,571 ครั้ง
 

"ไทยออยล์" ส่งมอบระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 5 แห่ง ในอำเภอท่าสองยาง และอำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก เพื่อให้โรงเรียนมีไฟฟ้าใช้อย่างเพียงพอและมั่นคง ทำให้การเรียนการสอนของครูและนักเรียนในพื้นที่ห่างไกลมีประสิทธิภาพ รวมทั้งช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตและลดภาระค่าใช้จ่ายของโรงเรียน

 

 

คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ - ด้านกำกับองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนส่งมอบระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 5 แห่ง ในอำเภอท่าสองยาง และอำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก โดยมี พันตำรวจโท รัฐกร อินทนิล รองผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 เข้าร่วมพิธี ณ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 344 อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก พร้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการติดตั้งระบบ และมอบอุปกรณ์การศึกษาให้แก่เด็กนักเรียน

คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ - ด้านกำกับองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไทยออยล์มีแนวทางในการดำเนินโครงการด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมและพลังงานมาทำประโยชน์ตอบแทนสังคมด้วยการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับสถานศึกษาในพื้นที่ห่างไกล เพื่อให้มีไฟฟ้าใช้อย่างเพียงพอและมั่นคง สนับสนุนการเรียนการสอนของครูและนักเรียนให้สามารถเข้าถึงช่องทางการศึกษาต่างๆ รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของโรงเรียนด้วย 

พันตำรวจโท รัฐกร อินทนิล รองผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 กล่าวขอบคุณไทยออยล์ที่สนับสนุนการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ทั้ง 5 แห่ง โดยที่ผ่านมาโรงเรียนประสบปัญหาไฟฟ้าไม่เพียงพอต่อการเรียนการสอน การสนับสนุนโครงการฯ ของไทยออยล์ ทำให้ครูและนักเรียนมีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถทำการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ในการส่งมอบโครงการฯ ครั้งนี้ ไทยออยล์ได้จัดฝึกอบรมความรู้เกี่ยวกับระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ และการแก้ปัญหาเบื้องต้นให้กับคณะครูและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนให้มีความรู้ ความเข้าใจ และสามารถดูแลรักษาระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้เองในเบื้องต้นต่อไปด้วย

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • ถึงไทยแล้ว ! บางจากฯ แจ้งเรือขนส่งน้ำมันดิบ 700,000 บาร์เรล ถึงโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ศรีราชา พร้อมผลิตตามแผน
    08 เม.ย. 2569 17.05 น.
  • กบน. เคาะดีเซลลดทุกปั๊ม 2.14 บาท หลัง “เอกนัฏ” ปรับสูตรค่าการกลั่น มีผล 9 เม.ย.69
    08 เม.ย. 2569 16.42 น.
  • “เอกนัฏ” ลดค่ากลั่น 2 บาท ปรับโครงสร้างน้ำมันดีเซลใหม่ ผ่านมติ กบง. ครั้งแรกในประวัติศาสตร์
    07 เม.ย. 2569 18.25 น.
  • บางจากฯ จำหน่ายน้ำมัน B20 รองรับภาคขนส่ง–เกษตร นำร่อง 2 สาขา บนถนนสายหลัก และจะขยายเป็น 40 สาขาทั่วประเทศ
    07 เม.ย. 2569 17.44 น.
  • พลังงาน Update รายงานสถานการณ์ราคาน้ำมันเฉลี่ยในอาเซียน ประจำวันที่ 7 เมษายน 2569
    07 เม.ย. 2569 11.19 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.