บาฟส์ คว้า CGR การกำกับดูแลกิจการ “ดีเลิศ” ระดับ 5 ดาว ต่อเนื่อง 15 ปี และเรตติ้งหุ้นยั่งยืนระดับ AA จาก SET ESG Ratings 2023

10 พฤศจิกายน 2566 10.59 น.
อ่าน 2,935 ครั้ง

บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BAFS ได้รับการประกาศเป็นหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings ประจำปี 2566 ในกลุ่มทรัพยากร ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยได้รับการจัดลำดับในระดับ AA จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งมีบริษัทจดทะเบียนที่ผ่านเกณฑ์และได้รับการประกาศผลประเมินหุ้นยั่งยืน จำนวน 193 บริษัท โดยบาฟส์เป็น 1 ใน 70 บริษัทที่ผ่านการประเมินในระดับ AA โดยประเมินจากผลการดำเนินงานและการเปิดเผยข้อมูลในด้าน ESG โดยเฉพาะนโยบายการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมและการปล่อยก๊าซเรือนกระจก รวมถึงการดำเนินงานต่อพนักงาน ชุมชน และสังคมผ่านกระบวนการทางธุรกิจ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืนครอบคลุมทั้งมิติด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม และการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม (Environmental, Social and Governance : ESG)
 
นอกจากนี้ บาฟส์ ยังได้รับคะแนนการประเมินการกำกับดูแลกิจการในระดับ 5 ดาว หรือ “ดีเลิศ” (Excellent) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 จากโครงการสำรวจการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทย (CGR) ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) และได้รับคะแนนสูงสุด 100 คะแนนเต็ม หรือ “5 เหรียญ” จากโครงการประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (AGM Checklist) จัดขึ้นโดยสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทยและสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ซึ่งล้วนเป็นเครื่องการันตีถึงมาตรฐานการทำงานและความมุ่งมั่นของบริษัทในการดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา บาฟส์ ส่งเสริมองค์กรให้มีการกำกับดูแลกิจการที่ดีเยี่ยม ปฏิบัติต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน และส่งเสริมให้ผู้ถือหุ้นได้มีส่วนร่วมในการบริหารงาน ให้ความสำคัญกับดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน สร้างคุณค่าอย่างยั่งยืนภายใต้หลักธรรมาภิบาล โดยมีเป้าหมายการดำเนินธุรกิจให้เติบโตและแข็งแกร่งไปพร้อมกับสังคม ตามวิสัยทัศน์ของบาฟส์ “เติมเต็มโลกด้วยธุรกิจที่ยั่งยืน” #BAFSเติมเต็มโลกด้วยธุรกิจที่ยั่งยืน
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • ปตท.สผ. จัดงาน OpEx Day 2025 ส่งเสริมการพัฒนาการดำเนินงานสู่ความเป็นเลิศ
    09 ก.ค. 2568 18.27 น.
  • ด่วน! "กองทุนอนุรักษ์" ออกโรงเตือน อย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างจัดสรรงบปี 2568
    09 ก.ค. 2568 18.04 น.
  • EGCO Group ร่วมทุน “CDI Group” ขาย IPO จดทะเบียนเข้าตลาดหุ้นอินโด อย่างเป็นทางการ
    09 ก.ค. 2568 17.16 น.
  • 3 การไฟฟ้า EGAT - MEA - PEA เพิ่มขีดความสามารถ ดำเนินงานสร้างความมั่นคงทางพลังงานไทย
    09 ก.ค. 2568 12.48 น.
  • กองทุนอนุรักษ์ฯ เผยหลักเกณฑ์เข้มข้น เดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพจัดสรรงบโครงการด้านอนุรักษ์พลังงาน
    09 ก.ค. 2568 12.38 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.