SPCG คว้า 2 รางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จ จากงาน SET Awards 2020

15 ธันวาคม 2563 11.40 น.
อ่าน 3,261 ครั้ง
 
     เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2563 ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) (“SPCG”) ได้รับพิจารณาคัดเลือกจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับวารสารการเงินธนาคาร โดยมี ดร. ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และคุณสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการวารสารการเงินธนาคาร ให้เกียรติเป็นผู้ประกาศรางวัล SET Awards 2020 ซึ่ง SPCG เข้ารับ 2 รางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จ ได้แก่ Best Company Performance Awards ในกลุ่มบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงกว่า 10,000 ล้านบาท แต่ไม่เกิน 30,000 ล้านบาท และ Outstanding CEO Awards ในงาน SET Awards 2020 ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการยกย่อง เชิดชู สร้างความภาคภูมิใจให้กับบริษัทจดทะเบียน บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทสมาชิก บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน องค์กรภาคส่วนอื่นที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางการเงินในตลาดทุน และผู้บริหารระดับสูงของบริษัทจดทะเบียนมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เป็นต้นมา ซึ่งได้สร้างแรงจูงใจต่อบุคลากรในการร่วมกันพัฒนาองค์กร จนรางวัล SET Awards กลายเป็นรางวัลเกียรติยศที่ทรงคุณค่า สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความยั่งยืนของตลาดทุนไทย
 
 
     ดร.วันดีกล่าวว่า การได้รับรางวัลดังกล่าว นับเป็นความภาคภูมิใจของทั้งตนเองและองค์กร เป็นรางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จของ SPCG ที่บริหารงานอย่างมีวิสัยทัศน์ และยึดหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีตลอดระยะเวลาการดำเนินงานที่ผ่านมาของบริษัท จนได้รับรางวัล SET Awards 2020 สาขา Best Company Performance Awards ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการดำเนินธุรกิจที่สามารถสร้างผลประกอบการทางธุรกิจที่เติบโตอย่างโดดเด่น ควบคู่ไปกับการกำกับดูแลกิจการที่ดี รวมทั้งสามารถปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ ในประเด็นการเปิดเผยข้อมูล และคุณภาพของงบการเงินได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นรางวัลเกียรติยศที่ทรงคุณค่า แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความยั่งยืนที่โดดเด่น ทั้งศักยภาพและคุณภาพเป็นองค์กรต้นแบบ ส่งเสริมและสนับสนุนตลาดทุนไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล เป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยในอนาคต เพิ่มศักยภาพขององค์กรในการสร้างความมั่นคงทางพลังงานสะอาด (พลังงานแสงอาทิตย์) ของประเทศ รวมถึงมีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาต่อยอด เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันในระดับประเทศ พร้อมเดินหน้าธุรกิจอย่างแน่วแน่ ตอกย้ำการเป็นผู้บุกเบิกและผู้นำด้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน
 
 
     นอกจากนี้ ดร.วันดี ยังเป็นหนึ่งในผู้บริหารสูงสุดที่ได้รับรางวัล Outstanding CEO Awards 2020 จากรายชื่อผู้ที่ถูกเสนอเข้าชิงรางวัล CEO Awards จำนวน 8 ท่าน ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้บริหารสูงสุดที่มีความเป็นผู้นำยอดเยี่ยม นำพาองค์กรสู่ความสำเร็จและเป็นผู้ยึดถือหลักคุณธรรมในการบริหารองค์กร รวมถึงการมีวิสัยทัศน์และความสามารถเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญต่อสังคมและธุรกิจที่สนับสนุนการสร้างความยั่งยืนให้กับกิจการอย่างมั่นคงได้เป็นอย่างดี
 
     ดร.วันดี กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ซึ่งเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของบริษัทในการบริหารงานด้วยความมุ่งมั่นและต้องการตอบสนองผลประกอบการที่ยั่งยืน พร้อมสนับสนุนนโยบายภาครัฐ สร้างความยั่งยืนในชุมชน เราจะไม่หยุดการพัฒนาเพื่อความมั่นคงถาวรในการดำเนินธุรกิจที่เที่ยงธรรม ซื่อตรง และเป็นที่หนึ่งในธุรกิจด้านพลังงาน”
 
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • BANPU ควบ BPP ยกระดับโครงสร้างธุรกิจที่เป็นมากกว่า 1+1
    15 ม.ค. 2569 14.01 น.
  • กฟผ.ฟื้นฟูโรงไฟฟ้าจะนะ ชุดที่ 2 ทดสอบ–เดินเครื่องเชิงพาณิชย์เต็มระบบภายใน มี.ค. นี้
    15 ม.ค. 2569 13.16 น.
  • กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน
    14 ม.ค. 2569 20.23 น.
  • ไทยจับมือ สปป.ลาว - มาเลเซีย ลงนาม LTMS-PIP ระยะที่ 2 ซื้อขายไฟฟ้าข้ามพรมแดน สู่ ASEAN Power Grid
    14 ม.ค. 2569 20.12 น.
  • ทรินาโซลาร์ แต่งตั้ง ทาโกะ คลีนเทค เป็นผู้จัดจำหน่ายโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ เร่งขยายตลาดโซลาร์รูฟท็อปในประเทศไทย
    14 ม.ค. 2569 15.54 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.