กองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับ BAFS Group จัดพิธีรับเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทาน ให้แก่เกษตรกร จ. พิจิตร

16 มิถุนายน 2566 11.44 น.
อ่าน 4,777 ครั้ง

​พลโท สุริยะ เอี่ยมสุโร แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีรับเมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โครงการจัดทำแปลงนาข้าวเกษตรอินทรีย์พื้นที่คลังน้ำมันพิจิตร ให้แก่ตัวแทนเกษตรกรในพื้นที่ โดยมี พลเอก ทรงวุฒิ จิตตานนท์ ผู้ประสานงานโครงการทหารพันธุ์ดี มูลนิธิชัยพัฒนา หม่อมหลวงณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BAFS) และ นายสุพจน์ รัตนรุ่งเรือง นายอำเภอวชิรบารมี ร่วมพิธีฯ
 
กองทัพภาคที่ 3 มูลนิธิชัยพัฒนา ร่วมกับ กลุ่มบริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BAFS Group) นำเมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 2,445 กิโลกรัม ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่คลังน้ำมันพิจิตร จำนวน 10 ครัวเรือน เพื่อนำไปเพาะปลูกในรอบการทำนาปี ช่วงเดือนสิงหาคม ถึง เดือนพฤศจิกายน 2566 โดยใช้พื้นที่แปลงนา ด้านทิศตะวันตกของคลังน้ำมันพิจิตร เนื้อที่ประมาณ 193 ไร่ พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้ในการปลูกข้าวแบบเกษตรอินทรีย์ ตามแนวพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่
 
 
เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่เกษตรกร ให้มีสุขภาพดี ปลอดภัยจากสารเคมีในการเพาะปลูก เพิ่มมูลค่าให้กับผลิตผลทางการเกษตรอินทรีย์ และเพิ่มรายได้แก่เกษตรกร ที่สำคัญช่วยลดการเผาทำลายวัชพืช อันเป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาฝุ่นละอองและหมอกควันในพื้นที่ รักษาสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศโดยรอบพื้นที่คลังน้ำมันพิจิตร
 
​ทั้งนี้ BAFS Group ได้ร่วมสนับสนุนโครงการทหารพันธ์ดี กองทัพภาคที่ 3 ในการจัดทำแปลงนาข้าว และพืชผลทางการเกษตรต้นแบบ ผลิตเมล็ดพันธุ์พืช ในพื้นที่ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จังหวัดพิษณุโลก มาตั้งแต่ปี 2564 ด้วยวิสัยทัศน์ “เติมเต็มโลกด้วยธุรกิจที่ยั่งยืน” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน ขับเคลื่อนการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน​
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • "พลังงาน" สั่งเข้ม! ตรวจสอบปริมาณการส่งออกน้ำมัน ทั้งทางบก-ทางเรือ พร้อมร่วมมือกองทัพเต็มที่ สกัดลักลอบส่งน้ำมันเข้ากัมพูชา
    15 ธ.ค. 2568 21.02 น.
  • EGCO Group โดย มูลนิธิไทยรักษ์ป่า ส่งมอบ “เส้นทางศึกษาธรรมชาติยอดดอยปุย” เส้นทางป่าหลังบ้านเมืองเชียงใหม่
    15 ธ.ค. 2568 20.30 น.
  • ่ BBGI ได้รับการจัดอันดับหุ้นยั่งยืน (SET ESG Ratings) ประจำปี 2568 อยู่ในระดับ “AAA”
    15 ธ.ค. 2568 20.24 น.
  • สถานการณ์การใช้น้ำมันเชื้อเพลิง รอบ 10 เดือน (มกราคม - ตุลาคม 2568) วูบร้อยละ 0.6 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
    15 ธ.ค. 2568 20.16 น.
  • "บางจาก" แจง ยืนยันไม่มีการส่งออกน้ำมันไปกัมพูชา
    15 ธ.ค. 2568 19.51 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.