"ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่" ส่งมอบโซลาร์ รูฟท็อป ให้โรงเรียน และวัดศรัทธาธรรม

22 มีนาคม 2566 00.01 น.
อ่าน 1,941 ครั้ง

 

"ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่" สานต่อโครงการ ‘เติมอิ่ม..ยิ้มอุ่น ครั้งที่ 12 ’ ส่งมอบโซลาร์ รูฟท็อป
ให้โรงเรียนและวัดศรัทธาธรรม ย้ำพันธกิจ We Promise มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยทุกมิติ

 

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) สานต่อความมุ่งมั่นในการยืนหยัดเคียงข้างสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยตามพันธกิจ “We Promise” เดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นในทุกด้านให้กับ เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมไทย เพื่อสร้างการจดจำในฐานะองค์กรที่สามารถพึ่งพาได้สำหรับคนไทยต่อไปอย่างยั่งยืน นำร่องผลักดันชุมชนรอบคลังก๊าซ ณ อ.บางจะเกร็ง จ.สมุทรสงคราม ใช้พลังงานทดแทนที่ยั่งยืน โดยการส่งมอบการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ภายใต้โครงการ “เติมอิ่ม… ยิ้มอุ่น กับเวิลด์แก๊ส” ครั้งที่ 12

 

 

คุณชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ในฐานะผู้นำด้านพลังงานครบวงจรที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 44 ปี เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของการขยายความเชี่ยวชาญเข้าสู่ธุรกิจโซลาร์ รูฟท็อป ว่าไม่ใช่เพียงเพื่อการเพิ่มความหลากหลายให้กับธุรกิจใน Portfolio แต่ยังเป็นการผลักดันแนวคิดพึ่งพาพลังงานสะอาดเพื่อความยั่งยืน สร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคมอีกด้วย โดยหนึ่งในการตอกย้ำพันธกิจ ‘We Promise  มุ่งเคียงข้างสร้างรอยยิ้ม’ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนในสังคมให้ดีขึ้น ได้แก่โครงการ ‘เติมอิ่ม...ยิ้มอุ่น กับเวิลด์แก๊ส’ ที่ดำเนินมาถึงครั้งที่ 12 ล่าสุดเราได้ส่งมอบบริการติดตั้งโซลาร์ รูฟท็อป ให้กับหลังคาโรงเรียนวัดศรัทธาธรรม และวัดศรัทธาธรรม อ.บางจะเกร็ง จ.สมุทรสงคราม ด้วยกำลังขนาด 20 กิโลวัตต์ ทดแทนการใช้พลังงานไฟฟ้ารูปแบบเดิม คาดว่าจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานให้กับทั้งวัดและโรงเรียนมากถึงประมาณ 1,800 หน่วย คิดเป็นมูลค่ากว่า 8,000 บาทต่อเดือน ถือเป็นการพัฒนาแหล่งเรียนรู้และศูนย์กลางของชุมชน ทั้งยังส่งมอบแนวคิดตระหนักถึงการประหยัดพลังงานในวงกว้างอีกด้วย ในโอกาสนี้บริษัทยังได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดศรัทธาธรรม พร้อมจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และจัดกิจกรรมสันทนาการเพื่อมอบความสุขให้กับเด็กๆ และสมาชิกในชุมชน รวมถึงร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงเรียนให้สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของพื้นที่จังหวัดสมุทรสงครามอีกด้วย โดยโรงเรียนวัดศรัทธาธรรม และวัดศรัทธาธรรม จะถือเป็นสถานที่นำร่อง ก่อนจะมีการจัดกิจกรรมพัฒนาพื้นที่ชุมชนรอบคลังก๊าซของบริษัทที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น เป็นลำดับถัดไป”

 

 

คุณพันธุ์ศิวลี สุขวรรณะ  ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดศรัทธาธรรม กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนโรงเรียนวัดศรัทธาธรรม และวัดศรัทธาธรรม ขอกล่าวขอบคุณดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ อย่างใจจริง สำหรับกิจกรรม เติมอิ่ม...ยิ้มอุ่น ที่จัดเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้นอกจากเข้ามาช่วยสนับสนุนการติดตั้งโซลาร์ รูฟท็อป เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของวัดกับโรงเรียนแล้ว ยังมาพร้อมกับการบริจาคอุปกรณ์การเรียน ทุนการศึกษา พร้อมแก๊สหุงต้มเพื่อประกอบอาหารโดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดทั้งปี ความช่วยเหลือนี้จะทำให้โรงเรียนและวัดสามารถใช้จ่ายเพื่อพัฒนาส่วนอื่น ๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงอาคาร จัดหาอุปกรณ์เทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับนักเรียน รวมถึงเป็นตัวอย่างที่ดีในการปลูกฝังจิตสำนึกการประหยัดพลังงานให้กับเด็กรุ่นใหม่ เพื่อโลกที่ดีขึ้นสืบไป”

“ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ เชื่อมั่นในพลังของการคิดบวกผ่านการค้นคว้าหาความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่จะสนับสนุนความก้าวหน้าในเชิงบวก หรือ Positive Progress การสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานให้กับสังคมและชุมชนก็นับเป็นพันธกิจที่ตอกย้ำความเชื่อนี้เช่นกัน เราขอสัญญาว่าจะเคียงข้างสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยอย่างต่อเนื่องในหลากหลายมิติผ่านกิจกรรมต่าง ๆ สมกับความไว้วางใจที่ผู้บริโภคมอบให้เรามาตลอด 44 ปีเช่นกัน” คุณชมกมล กล่าวทิ้งท้าย

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

 • เจาะกลยุทธ์ 3Re “บ้านปู” ช่วย “ผู้ประกอบการ SE รุ่นใหม่” โตต่อได้
  17 มิ.ย. 2567 14.43 น.
 • ก.พลังงานชี้ PDP 2024 มุ่งเสถียรภาพระบบไฟฟ้าเพิ่มพลังงานหมุนเวียน ตอบโจทย์ลดคาร์บอน ก๊าซธรรมชาติยังเป็นพลังงานหลัก
  17 มิ.ย. 2567 14.06 น.
 • บางจากฯ ร่วมขับเคลื่อน “Sports for Climate Action” สนับสนุนกิจกรรม “เดิน-วิ่ง Olympic Day 2024”
  17 มิ.ย. 2567 12.14 น.
 • ก.พลังงาน - กฟผ. ร่วมเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา หนุนการดำเนินงาน รพ. สมเด็จพระยุพราช เพื่อคนไทยเข้าถึงการรักษาอย่างทั่วถึง
  15 มิ.ย. 2567 19.04 น.
 • เปิดวิสัยทัศน์ "คงกระพัน" CEO คนใหม่ ปตท. สร้างความแข็งแรงร่วมสังคมไทย เติบโตระดับโลก อย่างยั่งยืน
  14 มิ.ย. 2567 15.39 น.

Most Viewed

 • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
  20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
 • สนพ. เผยราคาน้ำมันเชื้อเพลิงชีวภาพโลก มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น
  22 พ.ค. 2566 18.13 น.
 • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
  01 พ.ค. 2566 09.50 น.
 • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
  03 พ.ค. 2566 13.56 น.
 • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
  25 พ.ค. 2566 17.14 น.