"เทพรัตน์ เทพพิทักษ์" ขึ้นนั่ง ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย คนใหม่

08 มีนาคม 2566 16.00 น.
อ่าน 2,394 ครั้ง
 

บอร์ด กฟผ. เลือก "เทพรัตน์ เทพพิทักษ์" ขึ้นนั่ง ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิต คนใหม่ ตามที่คณะกรรมการสรรหาเสนอ พร้อมเตรียมเสนอ ครม.เห็นชอบ

 

นางณิชารีย์ กิตตะคุปต์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (สร.กฟผ.) เปิดเผยว่า จากการติดตามการประชุมคณะกรรมการบริการกฟผ.(บอร์ดกฟผ.) ที่มีนายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานวันนี้ (8 มีนาคม 2566) เพื่อพิจารณาผู้ว่าการ กฟผ. คนใหม่แทน นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าฯ กฟผ. ปัจจุบันที่จะครบวาระในวันที่ 21 สิงหาคม 2566 ซึ่งพบว่าบอร์ดได้เลือก นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ รองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการ กฟผ. ปฏิบัติงานที่ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) ในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ ตามที่คณะกรรมการสรรหาที่มี น.ส.นันธิกา ทังสุพานิช เป็นประธานเสนอ

"สร.กฟผ.ขอย้ำจุดยืนของเราว่าที่ตอนเช้าได้ยื่นหนังสือถึงประธานบอร์ดกฟผ.เพราะมีกระแสข่าวถึงการไม่รับเสนอชื่อตามที่คณะกรรมการสรรหาเสนอ ซึ่งเราคัดค้านการดำเนินการใด ๆ ที่ไม่มีธรรมาภิบาล เพราะการนำเสนอชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการสรรหาถึงคณะกรรมการ กฟผ. ควรเสนอเพียงชื่อเดียวเช่นเคยปฏิบัติกันมาก่อนนำเสนอให้กับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบต่อไป เพราะกฟผ.เป็นองค์กรที่ยึดหลักการโปร่งใส มีธรรมาภิบาล" นางณิชารีย์ กล่าว

รายชื่อที่สมัครเข้ารับการคัดเลือกมีทั้งหมด 4 คน ซึ่งเป็นคนใน กฟผ.ทั้งหมดได้แก่ 1.นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ รองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการ กฟผ. ปฏิบัติงานที่บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) ในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ 2.นายนิทัศน์ วรพนพิพัฒน์ รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง 3.นายทิเดช เอี่ยมสาย รองผู้ว่าการพัฒนาโรงไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียน 4.น.ส.จิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการธุรกิจเกี่ยวเนื่อง โดยกรรมการสรรหาเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2566 ได้หารือและเสียงข้างมากได้เลือก "นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์"

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • บางจากฯ คงราคาน้ำมันจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง เพื่อลดภาระและบรรเทาความกังวลของลูกค้าและประชาชน
    03 มี.ค. 2569 15.59 น.
  • “พลังงาน” ขอประชาชนอย่ากักตุนน้ำมัน ย้ำ มีเพียงพอ และเตรียมใช้กลไกกองทุนฯ ดูแลด้านราคา
    03 มี.ค. 2569 15.25 น.
  • ปตท. โดย OR ยันไม่ขึ้นราคาน้ำมัน แม้ตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น แจงน้ำมันมีเพียงพอกับความต้องการใช้ของผู้บริโภค
    03 มี.ค. 2569 15.02 น.
  • “อรรถพล” สั่งการเร่งหาแหล่งน้ำมัน ก๊าซหุงต้ม LNG อย่างต่อเนื่อง ป้องกันขาดแคลน แม้มีสำรองแล้ว 60 วัน
    02 มี.ค. 2569 20.51 น.
  • ปตท. เปิดศูนย์ฉุกเฉินรับมือผลกระทบต่อพลังงานไทย จากสถานการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลาง
    02 มี.ค. 2569 20.48 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.