PEA ลงนามในบันทึกความร่วมมือโครงการจัดการพลังงานในองค์กร ด้วยระบบดิจิทัล (Digital Platform) กับ การประปานครหลวง

17 พฤศจิกายน 2564 15.22 น.
อ่าน 2,060 ครั้ง
 
PEA ลงนามในบันทึกความร่วมมือโครงการจัดการพลังงานในองค์กร
ด้วยระบบดิจิทัล (Digital Platform) กับ การประปานครหลวง
 
 
 

นายชาติชาย ภุมรินทร์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นายรักษ์ศักดิ์ สุริยหาร รองผู้ว่าการการประปานครหลวง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการจัดการพลังงานในองค์กรด้วยระบบดิจิทัล (Digital Platform) โดยมีนายวีรวัฒน์ ยมจินดา ประธานกรรมการกิจการสัมพันธ์ในการประปานครหลวง และนายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานอนุกรรมการธรรมาภิบาล และกิจการเพื่อสังคม ร่วมพีธี ณ ห้องประชุมคณะกรรมการ กฟภ. ชั้น 23 อาคาร LED การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่
 
 
 

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) และ การประปานครหลวง (กปน.) เห็นถึงความสำคัญของการใช้พลังงานเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศและจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของประชาชน การบริหารจัดการพลังงานโดยการนำเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนและระบบตรวจวัดการใช้พลังงานมาประยุกต์ใช้งานกับองค์กร เป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญของหน่วยงาน เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานให้สอดคล้องกับแผนพัฒนาพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก Alternative Energy Development Plan (AEDP) และเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งแบบลอยน้ำ (Solar Floating) และบนพื้นที่หลังคา (Solar Rooftop) แบบผลิตใช้งานเอง
 
 
 

สำหรับการร่วมมือในครั้งนี้ PEA จะเป็นผู้ให้บริการจัดการพลังงานในองค์กรของการประปานครหลวง ด้วยระบบดิจิทัล (Digital Platform) ในด้านระบบผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งรูปแบบ Solar Rooftop และ Solar Floating ซึ่งดำเนินโครงการในรูปแบบการลงทุนแบบ ESCO Model โดย PEA ดำเนินการจัดหาผู้ลงทุนระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับลูกค้า และ PEA เป็นผู้ดูแลบำรุงรักษา ซึ่งจะเรียกเก็บ "ค่าจัดการพลังงาน" จากพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้โดยคิดตามอัตราค่าไฟฟ้าที่มีส่วนลด (Discount Rate) เป็นรายเดือน ตลอดระยะเวลาโครงการที่ได้ร่วมกัน
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • “อรรถพล” สั่งการเร่งหาแหล่งน้ำมัน ก๊าซหุงต้ม LNG อย่างต่อเนื่อง ป้องกันขาดแคลน แม้มีสำรองแล้ว 60 วัน
    02 มี.ค. 2569 20.51 น.
  • ปตท. เปิดศูนย์ฉุกเฉินรับมือผลกระทบต่อพลังงานไทย จากสถานการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลาง
    02 มี.ค. 2569 20.48 น.
  • ปตท.สผ. พร้อมรักษาความมั่นคงทางพลังงานของไทยจากสถานการณ์ตะวันออกกลาง
    02 มี.ค. 2569 16.26 น.
  • GUNKUL โชว์ศักยภาพ! กำไรปกติ 1,812 ล้านบาท โต 13.2% ก้าวสู่การเป็นผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานพลังงานและดิจิทัลครบวงจร
    02 มี.ค. 2569 14.06 น.
  • ไออาร์พีซี ผนึก เบเยอร์ จัดตั้ง “ไอบีไอซี” รุกธุรกิจสีและสารเคลือบโครงสร้างเหล็ก ยกระดับอุตสาหกรรมไทยสู่มาตรฐานสากลอย่างยั่งยืน
    02 มี.ค. 2569 12.59 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.