“เอ็กโก กรุ๊ป” ได้รับเครดิตองค์กร “AA+/Stable” จากทริสเรทติ้ง ตอกย้ำธุรกิจมั่นคง สภาพคล่องแข็งแกร่ง

14 ตุลาคม 2564 12.21 น.
อ่าน 2,278 ครั้ง

“เอ็กโก กรุ๊ป” ได้รับเครดิตองค์กร “AA+/Stable” จากทริสเรทติ้ง
ตอกย้ำธุรกิจมั่นคง สภาพคล่องแข็งแกร่ง
บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรจากทริสเรทติ้ง ที่ระดับ “AA+” พร้อมแนวโน้ม “คงที่ (Stable)” ตอกย้ำสถานะผู้ผลิตไฟฟ้าชั้นนำของประเทศไทย ที่มีผล การดำเนินงานดีเยี่ยม มีการลงทุนที่หลากหลาย และมีสภาพคล่องที่แข็งแกร่ง
 
 
 
 
นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอ็กโก กรุ๊ป เปิดเผยว่า “ทริสเรทติ้ง สถาบันจัดอันดับเครดิตชั้นนำในประเทศไทย ได้ประกาศผลการจัดอันดับเครดิตองค์กรของเอ็กโก กรุ๊ป ที่ระดับ “AA+” และแนวโน้มอันดับเครดิต “คงที่ (Stable)” เนื่องจากบริษัทมีสถานะเป็นผู้นำในธุรกิจผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย โดยมีผลการดำเนินงานที่ดีเยี่ยม มีการลงทุนที่มีความหลากหลายทั้งในด้านของประเภทการผลิต ชนิดของเชื้อเพลิงที่ใช้ผลิตไฟฟ้าทั้ง conventional และพลังงานหมุนเวียน และทำเลที่ตั้งของโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนสภาพคล่องที่แข็งแกร่งและกระแสเงินสดที่คาดการณ์ได้จากการมีสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาว รวมถึงเป็นบริษัทที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ระดับปานกลางของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหลัก”
 
“เอ็กโก กรุ๊ป รู้สึกยินดีที่ทริสเรตติ้งมีความเชื่อมั่นในบริษัท แม้ว่าสถานการณ์โลกมีความท้าทายและผันผวน รวมไปถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เอ็กโก กรุ๊ป ยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยทิศทางการลงทุนที่มุ่งต่อยอดธุรกิจไฟฟ้า โดยเฉพาะการลงทุนในพลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาด ในขณะเดียวกัน ได้เร่งขยายการลงทุนไปสู่ธุรกิจพลังงานที่เกี่ยวเนื่อง ได้แก่ ธุรกิจเชื้อเพลิงและระบบสาธารณูปโภค และธุรกิจ Smart Energy Solution เพื่อสร้างสมดุลในพอร์ตโฟลิโอให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนผ่านในอุตสาหกรรมพลังงาน นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจตามหลัก ESG ซึ่งคำนึงถึงประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม (Environment) ความรับผิดชอบต่อสังคม (Social) และการกำกับดูแลกิจการที่ดี (Governance) ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทปฏิบัติมาตลอดระยะเวลา 30 ปี เพื่อการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนร่วมกับผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน” นายเทพรัตน์ กล่าวเสริม
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • Café Amazon เปิดเวทีประชันฝีมือ เฟ้นหาสุดยอดบาริสต้า ผ่าน Cafe Amazon Barista
    12 ก.ค. 2568 20.44 น.
  • BPP เผย 5 เทรนด์อนาคตพลังงาน สร้างความมั่นคง-ลด CO₂
    11 ก.ค. 2568 17.46 น.
  • ปตท.สผ. จัดงาน OpEx Day 2025 ส่งเสริมการพัฒนาการดำเนินงานสู่ความเป็นเลิศ
    09 ก.ค. 2568 18.27 น.
  • ด่วน! "กองทุนอนุรักษ์" ออกโรงเตือน อย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างจัดสรรงบปี 2568
    09 ก.ค. 2568 18.04 น.
  • EGCO Group ร่วมทุน “CDI Group” ขาย IPO จดทะเบียนเข้าตลาดหุ้นอินโด อย่างเป็นทางการ
    09 ก.ค. 2568 17.16 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.